Động thái quan trọng tiếp theo của Vàng có thể phụ thuộc vào Bạc

Trước khi chúng ta thấy vàng tăng cao hơn, bạc phải thể hiện một số dấu hiệu của sự sống trước tiên. Đó là quan điểm của Derek Macpherson, phó chủ tịch Phân tích Khai thác tại Red Cloud Klondike Strike Inc.

Macpherson nói với Kitco News bên lề PDAC 2019 rằng:

Chúng tôi đã thấy xu hướng đi lên của vàng, nhưng chúng tôi lại chưa thấy cuộc biểu tình ở thị trường bạc, và thông thường, bạc dẫn dắt kịch bản tích cực của vàng, nhưng chúng ta lại không thấy điều đó. Và vì vậy, tôi nghĩ rằng chúng ta cần thấy bạc di chuyển một chút và sau đó tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ rời khỏi cuộc đua.

Macpherson lưu ý rằng bạc là một trò chơi có đòn bẩy đối vàng và thường sẽ di chuyển nhanh hơn nhiều khi tình cảm với các kim loại quý được cải thiện.

Vàng giao ngay đã tăng lên mức cao $1345,75/oz vào giữa tháng 2 trước khi giảm xuống còn $1285,90/oz vào thứ Tư. Bạc đã giảm xuống dưới mức giá những ngày đầu năm mới, giao dịch ở mức $15,04/oz vào thứ Tư.

Tỷ lệ vàng-bạc vẫn ở mức cao trong nhiều thập kỷ là 85,45.

Trước những tin tức gần đây về nỗ lực tiếp quản Barrick của Newmont, Macpherson đã mô tả thỏa thuận tiềm năng này là không bền vững. Ông cho hay:

Tôi thực sự nghĩ rằng cuộc trò chuyện xung quanh vụ sáp nhập Barrick-Newmont sẽ tạo ra một công ty vàng không bền vững. Chúng tôi đã thấy rất nhiều tiền dành cho việc thăm dò và quy mô của các khoản tiền gửi vàng mà những người khai thác cần tìm để duy trì hồ sơ sản xuất hiện tại của họ chỉ tồn tại.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: