Điều vàng cần để có thể chạm mốc $1400 là USD giảm – Murenbeeld & Co

Một nhà phân tích kim loại quý cho biết, sự chậm lại trong nền kinh tế toàn cầu và tâm lý nhà đầu tư đầy lo âu sẽ tiếp tục đẩy giá vàng tăng cao hơn trong năm 2019.

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Kitco News, Chantelle Schieven, người đứng đầu mảng nghiên cứu tại Murenbeeld & Co, nói rằng kịch bản cơ sở của công ty cô tìm kiếm giá vàng trung bình khoảng $1330/oz. Trong khi ước tính không phải là quá lạc quan, công ty nhận thấy răng 40% khả năng kịch bản tăng giá của họ hoạt động. Schieven nói:

Chúng tôi nghĩ rằng có một cơ hội rất tốt khi giá vàng đẩy lên trên $1400/oz vào nửa cuối năm nay, nhưng tất cả phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ.

Các ý kiến ​​được đưa ra khi giá vàng tiếp tục đấu tranh để vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng tại $1300/oz. Giá vàng kỳ hạn tháng 2 được giao dịch lần cuối ở mức $1291,60/oz giảm 0,17% trong ngày. Đồng thời, Chỉ số Đô la Mỹ đã phải vật lộn để vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức 96 điểm.

Về phía giảm giá, công ty chỉ nhìn thấy 10% cơ hội giá vàng giảm xuống dưới $1200/oz.

Nhìn vào đồng đô la Mỹ, Schieven nói rằng bà hy vọng đồng bạc xanh sẽ quay trở lại trạng thái khó khăn khi Cục Dự trữ Liên bang tìm cách làm chậm chu kỳ chính sách tiền tệ do nền kinh tế chậm lại. Bà chỉ ra:

Hiện tại, bối cảnh địa chính trị rất không chắc chắn. Tôi nghĩ rằng chúng ta đang bước vào một chu kỳ mà các nhà đầu tư sẽ rất lo lắng. Fed sẽ nhạy cảm với sự lo lắng này và điều đó sẽ làm tăng giá vàng.

Schieven cho biết, trong môi trường hiện tại, hãng dự báo Cục Dự trữ Liên bang sẽ bị trì hoãn trong phần lớn thời gian của năm và sẽ chỉ tăng lãi suất một lần vào năm 2019. Bà viết:

Nợ của chính phủ đang bắt đầu trở thành một vấn đề rất thực tế. Lãi suất cần phải ở mức thấp vì tất cả các khoản nợ ngoài kia. Cục Dự trữ Liên bang có thể chưa đủ khả năng để bình thường hóa lãi suất và chính phủ sẽ gặp khó khăn vì không có lạm phát.

Với Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ phá vỡ chính sách tiền tệ, thị trường chứng khoán có thể tăng lên khi thanh khoản chảy ngược vào thị trường; tuy nhiên, Schieven nói rằng điều này sẽ ít trở ngại hơn đối với vàng so với năm 2018. Công ty dự kiến ​​thị trường vàng và chứng khoán tăng điểm vào năm 2019. Bà chỉ ra:

Mặc dù cổ phiếu có thể đẩy cao hơn trong năm nay nhưng nó đã giành được một chuyến đi dễ dàng. Biến động của khu vực này quá thấp đến nỗi khi nó tăng lên, các nhà đầu tư có xu hướng phản ứng thái quá và điều đó sẽ tốt cho vàng.

Mặc dù Murenbeeld & Co dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​nền kinh tế Hoa Kỳ chậm lại vào năm 2019, Schieven nói rằng họ không thấy rủi ro suy thoái rất cao, ngay cả khi đường cong lợi suất tiếp tục bị san phẳng.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: