‘Cơn bão hoàn hảo’ sẽ đẩy vàng lên tới $1400 – Capital Economics

Đồng đô la Mỹ yếu, lợi suất trái phiếu giảm và thị trường chứng khoán đang gặp khó khăn hiện tạo ra một ‘cơn bão hoàn hảo’. Cơn bão ấy cuối cùng sẽ đẩy giá vàng lên mức $1400/oz, theo một công ty nghiên cứu.

Trong một báo cáo hôm thứ Tư, các nhà phân tích hàng hóa tại Capital Economics đã tái khẳng định mục tiêu cuối năm của họ đối với vàng khi thị trường tiếp tục được hưởng lợi từ tâm lý nhà đầu tư thay đổi. Mặc dù đã thoái lui khỏi đỉnh 3,5 tháng, giá vàng đang giữ mức tăng đáng kể, vọt gần 4% trong năm phiên gần nhất. Giá vàng kỳ hạn tháng 8 được giao dịch lần cuối ở mức $1333,80/oz.

Các nhà phân tích cho biết:

Từ lâu chúng tôi đã dự đoán giá vàng sẽ tăng mạnh trong năm 2019, phần lớn là do chúng tôi nghĩ rằng nền kinh tế Mỹ chậm lại sẽ khiến Fed nới lỏng chính sách tiền tệ và các tài sản rủi ro, bao gồm cả cổ phiếu, sẽ giảm mạnh.

Các nhà phân tích cho rằng đồng đô la Mỹ yếu hơn là tia lửa châm ngòi cho cuộc biểu tình mới nhất của vàng. Đồng thời, công ty của Anh hy vọng mức tăng cao hơn sẽ được duy trì bởi các thị trường chứng khoán trên toàn cầu yếu hơn. Họ cho biết:

Trong bốn lần sụt giảm mạnh trong S&P 500, chỉ số này giảm khoảng 15% (gần bằng mức giảm của chúng tôi dự kiến ​​trong năm nay), giá vàng đã tăng trung bình hơn 5%. Với suy nghĩ này, chúng tôi dự đoán giá vàng sẽ kết thúc năm 2019 ở mức $1400/oz phù hợp với dự báo cuối năm của chúng tôi là mức điểm 2300 cho S&P 500.

Cùng với đồng đô la Mỹ yếu hơn, kỳ vọng giảm lãi suất mạnh mẽ từ Cục Dự trữ Liên bang cũng đang giúp đẩy giá vàng lên cao hơn. Tuy nhiên, Capital Economics nghĩ rằng kỳ vọng hiện tại của thị trường là quá mức. Công cụ FedWatch CME cho thấy các thị trường đang định giá 75% cơ hội giảm lãi suất đầu tiên vào tháng 7. Thị trường cũng đặt ​​khả năng ba lần cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay. Các nhà phân tích của Capital Economics cho hay:

Phải thừa nhận rằng, chúng tôi không mong đợi sự sụt giảm thêm về kỳ vọng lãi suất và chúng tôi chỉ dự đoán Fed giảm 75 điểm cơ bản lãi suất trong hai năm tới, thay vì giảm 100 điểm hiện được thị trường dự đoán. Tuy nhiên, chúng tôi cũng không nghĩ rằng đồng đô la sẽ đánh giá cao từ đây.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: