CHUYỆN BÊN LỀ GIẢI BÓNG ĐÁ NGÀNH KIM HOÀN…

Tập họp một số chuyện bên lề của Giải Bóng Đá Ngành Kim Hoàn tranh cúp Phần Mềm Vàng qua các mùa giải…

Đội Nguyên Dương và ba “kỉ lục” cùng lúc

Không chỉ là một trong hai đội tham gia giải từ mùa đầu tiên đến nay, đội Nguyên Dương còn giữ ba “kỉ lục” cùng lúc: Đội liên tiếp đạt giải tư chung cuộc, đội nộp hồ sơ trễ nhất và cũng là đội có… “sếp chịu chơi” nhất. Số là ở hai mùa giải đầu tiên 2015 và 2016, đội Nguyên Dương có duyên với giải tư chung cuộc, không chỉ một mà cả hai mùa liên tiếp! Riêng về việc nộp hồ sơ đăng ký, lúc nào ban tổ chức liên lạc cũng đều trong trạng thái bận rộn và hứa hẹn… Tuy thế, khi đã vào giải thì đội tuyển này thay đổi hẳn, nhanh chóng và đầy quyết liệt. Đây cũng là đội được đánh giá cao bởi lối chơi rất kỉ luật – phối hợp ăn ý và tuân thủ đúng chiến thuật của huấn luyện viên kiêm ông bầu…

Đặc biệt hơn cả, Nguyên Dương còn là đội có giám đốc trong danh sách ra sân ở cả bốn mùa giải đến nay. Cùng ra sân thi đấu với anh em nhân viên qua các mùa giải liền, anh Nguyễn Xứng (giám đốc công ty) không ngại chấn thương, không ngại các tình huống tranh chấp bóng với các cầu thủ trẻ từ đội bạn! Anh cho biết tuần nào công việc nhiều hay đi công tác không ra sân chơi bóng được là cảm thấy bứt rứt khó chịu. Chuẩn bị cho mùa giải năm nay, đội đã trẻ hóa lực lượng bằng việc bổ sung một số gương mặt mới, hứa hẹn sẽ làm nên chuyện!

Đội Nguyên Dương tại mùa giải 2017
(Anh Nguyễn Xứng ngồi hàng dưới, thứ ba từ trái qua)

Số tiền thưởng kỉ lục

Tại mùa giải đầu tiên 2015, các cầu thủ của đội Tân Thanh Danh “được” không ít đội bạn ghen tị vì đội này nghe đâu được thưởng 1,000,000đ cho mỗi bàn thắng được ghi. Số là ngay sau vòng loại, để động viên tinh thần “chiến sĩ”, lãnh đạo đội bóng đã quyết định thưởng nóng 1,000,000đ cho mỗi bàn thắng. Có lẽ cũng vì sự động viên tích cực này mà đội Tân Thanh Danh thắng giòn giã: thắng SJC 2-1, thắng Nhân Khang 5-0 và chỉ chịu dừng chân ở vòng tứ kết mùa giải 2015!

Tuy nhiên, số tiền thưởng kỉ lục phải thuộc về đội tuyển IBC. Cụ thể là sau khi đoạt giải nhì chung cuộc tại mùa giải 2017, tổng số tiền thưởng mà cả đội được thưởng tính sơ sơ chỉ có… xấp xỉ bảy mươi triệu đồng! Tiền thưởng được đặt ra cho từng chặng, ví dụ chỉ cần vào chung kết chưa biết thắng hay thua là cả đội đã có mười lăm triệu! Vừa là tiền thưởng trích từ quỹ của công ty, vừa là tiền thưởng từ các thành viên hội đồng quản trị. Điều đặc biệt là cả đội cùng thống nhất dùng tiền thưởng này cho các cuộc liên hoan hoành tráng cho cả công ty thay vì chia ra bỏ túi!

Đội IBC nhận số tiền thưởng kỉ lục sau giải đấu 2017

Mấy anh có đá thì đá nhẹ nhẹ một chút…

Đó là câu nói của đội trưởng Nguyễn Minh Lý của đội Ngọc Hên đến từ Kiên Giang tại mùa giải 2017 lần đầu tham dự. Số là trong lần phỏng vấn đầu tiên, khi được ban tổ chức hỏi sẽ nhắn nhủ gì với các đội sẽ gặp sắp tới, đội trưởng này ấp úng gãi đầu một hồi mới thỏ thẻ: “Em không biết nhắn gì, chỉ muốn nói với mấy anh là đội em ở dưới quê lên đây đá giải lần đầu nên mấy anh có đá thì đá nhẹ nhẹ một chút…”. Nói thế chứ vào cuộc, đội Ngọc Hên thắng giòn giã, chỉ thua đội vô địch và xuất sắc đoạt giải ba chung cuộc.

Phỏng vấn đội Ngọc Hên tại mùa giải 2017

Mùa giải 2019 sẽ chính thức khai mạc vào lúc 8g ngày 19/5/2019 tại sân bóng đá Trường Cao Đẳng Lý Tự Trọng (390 Hoàng Văn Thụ, P4, Quận Tân Bình, TP. HCM). Thông tin sẽ được liên tục cập nhật tại trang web chính thức
http://bongda.phanmemvang.com.vn/ . Liên hệ (028) 39557284 (gặp cô Gương) hay 19006037 (gặp Sang) để có thêm thông tin.

Trường Khang

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: