Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 28/8 (cập nhật)

 Mỹ tuyên bố đã đạt một thỏa thuận với Mexico để thay thế Hiệp định Tự do mậu dịch Bắc Mỹ (NAFTA), đồng thời cho biết Canada dự kiến sẽ đàm phán trong hôm nay để gia nhập thỏa thuận này. Bên cạnh đó, Washington cũng đang gây áp lực để Liên minh Châu Âu (EU) đẩy nhanh đàm phán thuế quan với Mỹ.

Nếu những thỏa thuận này thành công thì triển vọng mở ra cho đàm phán thương mại Trung Quốc – Mỹ sẽ càng thuận lợi hơn trong thời gian tới.

Động thái mới nhất của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PboC) được xem là tín hiệu chứng minh Chính phủ Trung Quốc không muốn CNY giảm giá sâu hơn là việc ngân hàng này xét đến “yếu tố chống chu kỳ” trong điều hành tỷ giá tham chiếu nhằm hạn chế các dòng vốn có thể tháo chạy khỏi Trung Quốc trong bối cảnh nền kinh tế lớn thứ nhì thế giới đã có nhiều dấu hiệu giảm tốc. Quyết định này được Trung Quốc công bố vào ngày thứ sáu, sau khi vòng đàm phán thương mại Trung – Mỹ diễn ra tại Washington không mang lại kết quả. Mỹ dự kiến sẽ quyết định áp thuế lên 200 tỷ USD hàng Trung Quốc vào tháng tới, và một động thái như vậy của Washington có thể khiến sức ép mất giá đối với CNY càng gia tăng.

Eximbank – Chiến lược giao dịch vàng

Mua 1205

Mục tiêu 1215

Dừng lỗ 1200

Vninvest – Chiến lược giao dịch vàng

Pivot: 1209.11

Chiến lược giao dịch:

Buy: 1208    SL: 1204      TP: 1218

Các mức hỗ trợ kỹ thuật:

Mức kháng cự: 1215 – 1218 – 1224

Mức hỗ trợ:      1205 – 1198 – 1196

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: