Các thương nhân vàng liệu có ‘mua tin đồn’ và ‘bán thực tế’ không?

0
101

Theo yourdipedia.com, thuật ngữ “mua tin đồn, bán thực tế” – là một Định nghĩa Đầu tư & Tài chính; một cụm từ thường được trích dẫn bởi các nhà giao dịch chứng khoán hoặc tương lai giải thích sự sụt giảm giá xảy ra sau khi một sự kiện tích cực đã xảy ra.

Cụm từ ‘mua tin đồn và bán thực tế’ chắc chắn có vẻ phù hợp và liên quan đến các động thái gần đây của vàng. Sự thật của vấn đề là khi các sự kiện diễn ra, có một phản ứng giật đầu gối ban đầu, hoặc ‘mua tin đồn’. Điều này đôi khi được theo sau bởi việc ‘bán thực tế’ một vài ngày sau đó.

Lấy hai ngày giao dịch gần nhất làm ví dụ, vàng đã tăng đáng kể ngày hôm thứ Ba một phần để đáp lại những tuyên bố của diễn giả Nancy Pelosi khi bà cho biết rằng có một cuộc điều tra luận tội chính thức đối với Donald Trump.

Trong khi đó, hợp đồng vàng tương lai ngày thứ Tư lại xuất hiện có một đợt bán tháo cực lớn. Sự bán tháo này là sự kết hợp của đồng USD cực kì mạnh mẽ, cũng như các thương nhân bán kim loại màu vàng quý giá.

Tính đến 4:08 PM EDT, vàng giao ngay giảm 27,90 đô la trong ngày. Theo KGX (Kitco Gold Index), áp lực bán chủ yếu là nguyên nhân khiến thị trường giảm xuống với mức giảm 17,30USD mỗi ounce trong ngày thứ Tư. Sự sụt giảm còn lại 10,60USD mỗi ounce là kết quả trực tiếp của sức mạnh đồng đô la Hoa Kỳ, với chỉ số đô la + 0,74% (0,723 điểm) và cố định ở mức 96,65. Tổng mức giảm của vàng giao ngay hôm 25/9 là 1,82%.

Vàng tương lai cũng được bán ra theo cách tương tự ngày hôm qua, mất 1,90%, tương đương với mức giảm mỗi ounce là 29,20USD. Chỉ số đô la chiếm 0,75%, với 1,07% còn lại liên quan trực tiếp đến áp lực bán.

Giá vàng đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi các tiêu đề. Theo Brian Lundin, biên tập viên của Bản tin vàng cho biết trên MarketWatch hôm 25/9, động thái của vàng cung cấp thêm bằng chứng cho thấy vàng được điều khiển theo tiêu đề ngay bây giờ. Tóm tắt về cuộc gọi điện thoại của Trump đang được hiểu là không có gì đặc sắc, vì vậy cổ phiếu Mỹ tăng giá và vàng bị bán dẫn tới giảm giá. Các cuộc điều tra luận tội có thể là “nhiều vấn đề cho thị trường hơn nhiều người mong đợi, mặc dù chắc chắn là một trình diễn giải trí”.

Dù là lí do hay nguyên nhân gì khiến vàng mất tới 30USD mỗi ounce hôm thứ Tư nhưng chúng ta đều chắc chắn một điều đó là một cuộc bán tháo lớn. Nếu thị trường thấy giá tiếp tục giảm, vàng sẽ tìm kiếm một mức hỗ trợ chính trong khoảng từ $1495 đến $1500. Tuy nhiên, sẽ là khá ngạc nhiên nếu vàng tiếp tục giảm và giao dịch dưới phạm vi vừa nêu.

Giavang.net

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.