Các quỹ phòng hộ giảm đặt cược vàng tăng với tốc độ nhanh nhất 5 tháng

0
108

Dữ liệu thương mại mới nhất từ CFTC cho biết, sự không chắc chắn ngày càng tăng trên thị trường vàng đã khiến một số quỹ phòng hộ giảm đặt cược vàng tăng với tốc độ nhanh nhất trong 6 tháng.

Báo cáo Cam kết thương nhân (CFTC) phân tách của CFTC, trong tuần kết thúc vào ngày 1/10, cho thấy các nhà quản lý tiền tệ đã giảm các vị thế mua vàng trong dài hạn đối với hợp đồng tương lai vàng trên sàn Comex 45.518 hợp đồng xuống còn 219.990 hợp đồng. Đồng thời, đặt cược vàng giảm (vị thế bán) tăng 1.542 hợp đồng lên 29.179 hợp đồng. Trạng thái mua ròng vàng hiện đang ở mức 190.811 hợp đồng, giảm 17% so với tuần trước.

Vàng đã chứng kiến sự sụt giảm lớn nhất về vị thế mua ròng kể từ tháng Tư. Trong thời gian khảo sát, giá vàng giảm hơn 3%. Kim loại màu vàng đã trượt xuống mức thấp trong 2 tháng khi giá về dưới ngưỡng $1500/oz.

Sean Lusk, đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, nói rằng việc thanh lý vị thế mua đã đưa một số người ra khỏi thị trường. Ông nói:

Đã có quá nhiều vị thế mua trên thị trường. Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy nhiều giao dịch rời khỏi thị trường vì không có nhiều tin tức để thực sự đẩy giá cao hơn.

Tuy nhiên, các nhà phân tích khác đã nói rằng thị trường có thể đang ở trên một nền tảng ổn định hơn khi những kẻ hay hốt hoảng, các nhà đầu tư thiếu niềm tin, còn được gọi là tay chơi yếu, rời khỏi không gian vàng.

Ole Hansen lưu ý rằng sự không chắc chắn chung trên thị trường tài chính sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường kim quý, vì giá đã lấy lại mức $1500/oz sau khi bán tháo mạnh vào tuần trước. Ông nhấn mạnh, mặc dù một số quỹ phòng hộ đang giảm mức tiếp xúc với kim loại quý, đặt cược vàng đi xuống không tăng đáng kể.

Nhưng đó không chỉ là câu chuyện của riêng vàng, các nhà đầu tư cũng đã từ bỏ một số đặt cược tăng giá cho bạc, mặc dù với tốc độ chậm hơn so với kim loại màu vàng.

Báo cáo phân tách cho thấy các vị thế mua bạc được quản lý bằng tiền trong hợp đồng tương lai trên sàn Comex đã giảm 3.553 hợp đồng xuống 73.193. Đồng thời, các vị thế bán tăng 1.178 hợp đồng lên 28.990. Vị thế mua ròng vàng hiện đang ở mức 44.203 hợp đồng, giảm 9% so với tuần trước.

Trong thời gian khảo sát, giá bạc giảm hơn 7% khi giá ở phạm vi $17/oz.

Giavang.net

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.