BMO: Vẫn còn cơ hội đầu tư cho những cổ phiếu khai thác vàng sau đây

Mặc dù giá vàng đang vật lộn để tìm cho mình động lực, một ngân hàng Canada vẫn thấy kịch bản đầu tư cho các nhà sản xuất kim loại quý; các công ty hoàng gia và công ty truyền thông.

Trong một hội nghị kêu gọi nhà đầu tư, Colin Hamilton, nhà phân tích hàng hóa tại BMO Capital Markets cho biết, mặc dù thị trường vàng đã gặp khó khăn trong những tháng gần đây nhưng kim loại quý vẫn cho thấy một sức mạnh kiên cường khi đối mặt với thị trường chứng khoán và đô la Mỹ mạnh hơn.

Hamilton nhắc lại dự báo vàng của ngân hàng, trong đó họ kì vọng giá được đẩy lên trên mức $1300/oz vào cuối năm nay. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 giao dịch lần cuối ở mức $1272,12/oz.

Ông Colin Hamilton bình luận:

Sự ổn định trong phạm vi hiện tại và giảm nhẹ không nhất thiết là điều xấu, đặc biệt khi bạn nghĩ về giá vàng bằng các loại tiền tệ của nhà sản xuất.

Andrew Kaip, nhà phân tích kim loại quý tại BMO Nesbitt Burns, nói rằng ông nhìn thấy một môi trường khá tốt cho các công ty khai thác; ngay cả trong môi trường giá vàng hiện tại. Ông nói rằng có tiềm năng cho các công ty tăng dòng tiền miễn phí bằng cách tăng sản xuất trong khi cắt giảm chi phí.

Trong năm nay, Kaip cho biết BMO đang tập trung vào các công ty khai thác đã lên kế hoạch sản xuất và thực hiện nó một cách chắc chắn. Đáp ứng các tiêu chí này là lựa chọn hàng đầu của ngân hàng và đó chính là Agnico Eagle (NYSE: AEM, TSX: AEM). Kaip nói thêm rằng nhóm khai thác của Ngân hàng BMO cũng đã nâng cấp triển vọng của họ đối với cổ phiếu Gold Fields (NYSE: GFI). Ông nói:

Đây là hai nhà sản xuất lớn thuộc phạm vi bảo hiểm sắp kết thúc đầu tư của các mỏ mới và đang trên đà phát triển của sản xuất với chi phí thấp hơn. Agnico Eagle đã thực hiện chuẩn kế hoạch khai thác trong một số năm, và tại các mỏ vàng, chúng ta thấy các dấu hiệu của việc cải thiện hoạt động.

Môi trường giá hiện tại và sản xuất mỏ đang phát triển cũng tiếp tục mang lại lợi ích cho các công ty hoàng gia và truyền thông. BMO thấy tính xây dựng trên hai công ty: Wheaton Precious Metal (NYSE: WPM, TSX: WPM) và Osisko Gold Royalties (NYSE: OR, TSX: OR).

Các nhà phân tích BMO cũng nhìn thấy tiềm năng đầu tư ngày càng tăng trong lĩnh vực khai thác trung cấp, khi hoạt động sáp nhập và mua lại mở đường cho sự tăng trưởng mới. Kaip lưu ý rằng hoạt động M&A đã chiếm ưu thế tại các cuộc thảo luận trong lĩnh vực khai thác kể từ giữa năm 2018 và với việc tạo ra hai nhà sản xuất vàng lớn, có cơ sở cho các công ty khác lấp đầy khoảng trống trong phân khúc vốn hóa lớn.

Brian Quast, nhà phân tích kim loại quý tập trung vào các nhà sản xuất cấp trung và cấp thấp tại BMO Nesbitt Burns cho biết:

Chúng tôi hy vọng hoạt động M&A sẽ xuất hiện trong không gian trung cấp. Có một sự phân tán rộng của bội số trong không gian nhà sản xuất mid-cap, cả cao và thấp. Điều này rõ ràng đặt nền tảng cho hợp nhất giữa vốn trên cơ sở chia sẻ toàn bộ.

Trong không gian trung cấp, Quast nói rằng họ nhìn thấy tiềm năng ngày càng tăng đối với Alamos Gold (NYSE: AGI, TSX: AGI) và B2Gold (NYSE: BTG, TSX: BTO).

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: