Bloomberg Intelligence: Vàng đã sẵn sàng lập đỉnh mới bằng đồng USD

Sau khi đạt mức cao kỷ lục bằng đồng Euro và bảng Anh, vàng có thể sẵn sàng cho mức cao kỷ lục mới bằng đồng đô la Mỹ, theo Bloomberg Intelligence (BI).

Giá vàng đã có một tháng 8 xuất sắc, với kim loại quý đạt mức cao mọi thời đại bằng nhiều loại tiền tệ cũng như đạt mức cao nhất trong 6 năm mới bằng đô la Mỹ. Chiến lược gia hàng hóa cao cấp Mike McGlone của BI đã viết trong một bản cập nhật tháng 9 rằng:

Vàng định giá theo đồng USD có khả năng chạm mức cao nhất mọi thời đại sau khi đạt kỉ lục bằng đồng euro trong ngày 26/8. Mặc dù đồng đô la có trọng số giao dịch tăng khoảng 10% kể từ đầu năm 2018, vàng có giá trị bằng đồng đô la đã tăng 15%. Căng thẳng thương mại và điều kiện kinh tế vĩ mô giảm dần đã là động lực, nhưng sự biến động của thị trường chứng khoán là một hỗ trợ chính cho giá vàng.

Các kim loại quý đang trên một nền tảng rất vững chắc và có khả năng bắt đầu lên cao hơn, McGlone đã viết trong tuần này. Ông chia sẻ:

Chúng tôi hy vọng kim loại quý sẽ vẫn là lĩnh vực mạnh mẽ, vì bạc và bạch kim tăng mạnh khi vàng lên giá và giá trái phiếu tăng. Một chất xúc tác có thể đảo ngược xu hướng vững chắc này, cụ thể là một hiệp định thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc dứt khoát, là không thể.

Sau 5 năm hợp nhất của giá cả, có một nền tảng chưa từng có giúp giá vàng và bạc cao hơn, McGlone chỉ ra. Ông giải thích:

Theo quan điểm của chúng tôi, các thị trường đang trong những ngày đầu thừa nhận tiềm năng tăng giá trị của những nơi cất giữ giá, bán tiền tệ, đa dạng hóa tài sản bằng vàng và bạc. Lợi suất trái phiếu giảm mạnh và ngày càng tiêu cực, chính sách tiền tệ nới lỏng của các ngân hàng trung ương, chiến tranh thương mại và tiền tệ, tăng mức nợ trên GDP và mối quan hệ trong việc tranh cử tổng thống của Hoa Kỳ với Cục Dự trữ Liên bang, là những yếu tố hỗ trợ giá.

Mối đe dọa lớn nhất đối với thị trường tăng giá mới của kim loại quý là sự suy giảm biến động của thị trường chứng khoán, điều này dường như không thể xảy ra vào thời điểm này, báo cáo BI nói. Chiến lược gia nhấn mạnh:

Giá vàng theo đồng USD đang ổn định hơn nhiều so với khoảng một thập kỷ trước. Một số sự kết hợp giữa sức mạnh đồng bạc xanh bền vững và sự đánh giá nhanh chóng của thị trường chứng khoán là cần thiết để triệt tiêu đà tăng của kim loại quý. Với mức đáy của chu kì nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang từ năm 2015, giá vàng dường như được đặt ra cho những ngày tươi sáng hơn.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: