Bloomberg Intelligence: Con đường chạm tới $1500 của vàng phụ thuộc vào điều gì?

Giá vàng có mối quan hệ thú vị với S&P 500 và sự tăng giá trong tương lai của kim loại quý có thể phụ thuộc vào việc S&P 500 có vượt qua mức 3.000 hay không, theo Bloomberg Intelligence (BI).

Chiến lược gia hàng hóa cao cấp của BI Mike McGlone cho biết:

Một sự kết hợp giữa chiến lược S&P 500 giảm giá và chiến lược vàng tăng giá được bảo đảm. Quỹ đạo đi lên của kim loại quý sẽ tăng tốc nếu S&P 500 không thể đạt tới 3000.

Dựa trên phân tích của BI, vàng có mối quan hệ độc đáo với S&P 500. Việc quay trở lại so với mức thấp cuối năm ngoái là một tia sáng chính cho sự tăng giá vàng. Điều quan trọng là nếu S&P 500 không thể duy trì trên 3000, thì vàng có khả năng tăng lên tới $1500.

Tại thời điểm viết bài, giá vàng kỳ hạn tháng 8 trên sàn Comex ở mức $1422,90/oz và chỉ số S&P 500 ở mức 3006,83, tăng 0,05%.

McGlone đã đưa ra so sánh giữa vàng và S&P 500 kể từ khi bắt đầu chu kỳ nới lỏng của Cục Dự trữ Liên bang năm 2007. Chuyên gia viết trong triển vọng tháng 7 rằng:

Tại thời điểm cắt giảm lãi suất đầu tiên 12 năm trước, tỷ lệ vàng-S&P 500 đã ở mức tương đương với hiện tại (gần 0,5). Nó đạt đỉnh trên 1,6 vào năm 2011. Vàng có vị trí tốt để trở thành người điều hướng chính. 6 năm vàng hợp nhất dẫn đến mức biến động thấp nhất trong nhiều thập kỷ – điều đó đã cung cấp nhiều nhiên liệu cho sự tăng giá của quý kim.

5 năm sau ngày lãi suất hạ, vàng hầu như được hỗ trợ. McGlone đã ghi nhận mức cao nhất của năm 2013 là $1700/oz.

Vàng có chất xúc tác xứng đáng để tăng giá sau 5 năm giao dịch cầm chừng. Vàng là người thụ hưởng chính khi vắng mặt một hiệp định thương mại Hoa Kỳ – Trung Quốc dứt khoát, sự suy giảm kinh tế toàn cầu khiến khoản nợ có chủ quyền cũng giảm lợi suất, kỳ vọng cắt giảm lãi suất và tăng biến động thị trường chứng khoán.

McGlone cho rằng, việc giá vàng vi phạm mức $1400/oz và sự gia tăng của nó lên mức cao nhất trong 6 năm mới đã thắp lên một ngọn lửa cho xu hướng tăng giá. Chuyên gia giải thích:

Nền tảng cho giá vàng cao hơn đã mạnh hơn. Sau 5 năm hợp nhất, với nguy cơ đồng đô la thoái lui khỏi mức cao nhất trong nhiều thập kỷ trùng khớp với tiềm năng tăng trong biến động thị trường chứng khoán, hỗ trợ giá vàng. Sự ủng hộ bổ sung đến từ việc nới lỏng dự đoán từ Fed.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: