Bất ngờ, Vàng tăng nhưng Ngân hàng lại là người hưởng lợi

Xu hướng tăng ấn tượng hồi tháng 6 của vàng có thể châm ngòi cho một cuộc chạy đua mới nhằm huy động vốn của các công ty khai thác. Đó là quan điểm của chuyên gia phân tích khai thác Brent Cook từ Explective Insights.

Ông Cook nói Kitco News rằng:

Những gì chúng ta có thể thấy là một số lợi ích về việc giá cổ phiếu tăng, nhưng chúng ta cũng sẽ thấy một loạt các công ty chạy đến ngân hàng với hy vọng vay thêm tiền với sự gia tăng của giá vàng này.

Ý kiến ​​của Cook xuất hiện khi vàng tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm, với giá giảm xuống dưới $1400 vào thứ Hai.

Cook nói rằng cuộc biểu tình của giá vàng có thể tiếp tục. Ông nói:

Chúng ta đã nhìn thấy một số động thái chính và có một số lý do cơ bản đằng sau sự di chuyển của giá vàng mà tôi nghĩ là nó sẽ tiếp tục.

Khi quan tâm đến các công ty khai thác mỏ, xem xét từ các nhà sản xuất cao cấp đến các công ty nhỏ hơn, các công ty khai thác cấp trung và cấp thấp có khả năng vượt trội hơn. Ông bày tỏ quan điểm:

Các công ty hạng trung nhận ra rằng họ không thể thay thế dự trữ hiện tại của mình bằng tiền gửi kinh tế và họ sẽ chuyển sang lĩnh vực cơ sở để tìm kiếm tài nguyên hoặc có lẽ, quan trọng hơn là triển vọng vững chắc được điều hành bởi các công ty cơ sở tốt mà cung cấp tiềm năng cho một khám phá lớn, một cái gì đó họ có thể nhìn vào đưa vào sản xuất mười năm sau. Đó thực sự là nơi mà tiền kiếm được cuối cùng, tôi nghĩ vậy.

Tuy nhiên, sản xuất vàng không có khả năng tăng do giá vàng thỏi cao hơn. Ngược lại, dự trữ giảm dần có nghĩa là ít sản xuất trong lâu dài, Cook nói.

Mặc dù có triển vọng tích cực về giá vàng, Cook cho biết ông thích các công ty khai thác hơn vàng thỏi ngay bây giờ. Chuyên gia nhấn mạnh:

Họ có hai kịch bản đầu tư khác nhau. Vàng vật chất, bạn có thể giữ trong trường hợp thảm họa hoàn toàn. Với lĩnh vực khai thác, bạn có thể suy đoán về giá vàng tăng và điều đó mang lại cho bạn nhiều đòn bẩy hơn.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: