Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng: Sẽ vẫn lình xình dưới 1800$ vì nhiều thông tin trái chiều

Tóm tắt

  • Vàng gặp khó khăn trong việc bật khỏi vùng hỗ trợ 1780$ do USD hồi phục tích cực.
  • Lợi suất cao khiến cho lực mua vàng giảm rõ rệt.

Phân tích vàng

Trong phiên sáng thứ Ba tại thị trường châu Á, vàng (XAU/USD) diễn biến khá cầm chừng quanh đường hỗ trợ 2 tháng tại 1786$. Kim loại quý nhiều lần muốn vượt hẳn ngưỡng 1800$ nhưng không thành do USD đi lên cùng đà tăng của lợi suất. Thị trường vẫn đang dõi theo thông tin biến chủng mới Covid-19.

Các nhà lãnh đạo thế giới tỏ ra lạc quan rằng họ có thể đối phó với biến thể Omicron. Vì vậy, khả năng cao là lộ trình thắt chặt chính sách tiền tệ của Fed và các nước vẫn giữ nguyên.

WHO mới đây nhận định các triệu chứng của biến thể mới là nhẹ và Moderna chia sẻ khả năng thay đổi vắc xin mới vào năm 2022.

Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ hôm qua tăng 3,31% thúc đẩy đồng USD tăng giá. Sau hai ngày giảm liên tiếp, DXY đang ở mức 96,445. DXY đang có kháng cự ngắn hạn là hơn 97 – mức cao nhất từ tháng 6/2020.

Bài phát biểu của quan chức Fed

Thị trường cần chú ý tới quan điểm của các quan chức Fed như John Williams, chủ tịch Jerome Powell và Michelle Bowman. Thứ Sáu tuần trước, ông Raphael Bostic đã thể hiện thái độ không mấy quan ngại với biến thể omicron. Ông hy vọng rằng động lực của nền kinh tế Mỹ sẽ vượt qua làn sóng tiếp theo của đại dịch coronavirus và ông vẫn sẵn sàng đẩy nhanh tốc độ thu hẹp trái phiếu của ngân hàng trung ương.

Các ngân hàng trung ương khác cũng tỏ ra lạc quan, chẳng hạn như Ngân hàng Dự trữ New Zealand.

Phân tích kỹ thuật vàng

Biểu đồ hàng ngày cho thấy vàng gặp khó tại vùng hỗ trợ.

Biểu đồ 4 giờ cho thấy nên đặt lệnh mua khi giá vượt 1810$ và bán khi giá về dưới 1780$. Nếu không thoát ra được khỏi biên dao động này, thị trường sẽ vẫn tích lũy.

Từ quan điểm ngắn hạn hơn, biểu đồ 15 phút cho thấy nên đặt lệnh mua tại 1785$ để đạt được mục tiêu trong khoảng 1791$ đến 1795$.

Giavang.net

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro