Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng: Phe bán đang chờ đợi NFP để đổ bộ thị trường

Tóm tắt

  • Vàng vẫn ở dưới vùng hỗ trợ quan trọng
  • Phe bán đang muốn đẩy giá về dưới ngưỡng 1750$.

Phân tích

Thị trường vàng diễn biến ổn định trong phiên châu Á sáng thứ Sáu. Giá vàng hiện đang ở trong một kịch bản kĩ thuật tương đối xấu nhưng vẫn có xu hướng nhích nhẹ trong sáng nay.

Hiện thị trường đang trong xu hướng thận trọng chờ đợi báo cáo việc làm tháng 11 hết sức quan trọng.

Các nhà phân tích Westpac đang kỳ vọng một kết quả tích cực cho việc làm Mỹ, có thể sẽ thúc đẩy đồng đô la Mỹ và tác động lên giá vàng.

Bảng lương phi nông nghiệp tháng 11 của Hoa Kỳ dự kiến sẽ phản ánh động lực mạnh mẽ của nền kinh tế, với thị trường kì vọng có tới 550 nghìn việc làm được tạo ra. Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến giảm xuống 4,5.

Tăng trưởng thu nhập trung bình theo giờ dự kiến sẽ vẫn mạnh do những hạn chế về nguồn cung lao động với dự đoán chung là 0,4%.

Giá vàng tăng trở lại trong khi đồng bạc xanh đi ngang và nhu cầu đối với tài sản rủi ro được cải thiện. Thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng rất tích cực trong ngày hôm qua.

Tuy nhiên, ý tưởng rằng Fed tiến gần đến việc tăng lãi suất đang làm giảm nhu cầu đối với hàng rào lạm phát như vàng. Báo cáo việc làm tốt sẽ là động lực cuối cùng để giúp Fed kiên định với lập trường sớm thắt chặt tiền tệ.

Hiện tại Hoa Kỳ đã ghi nhận nhiều người mắc biến chủng Omicron tại nhiều bang, đây là một mối nguy với kế hoạch thắt QE của Fed.

Hiện tại nhiều quốc gia đang thắt chặt các quy định mới khi nói về Covid-19 trong đó có Đức và Mỹ.

Phân tích kỹ thuật vàng

Các nhà phân tích tại TD Securities lập luận:

Vàng đang khó tìm người mua khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ trở nên diều hâu hơn hẳn giai đoạn trước.

Hiện tại thị trường vẫn đang gặp cản rất mạnh tại vùng 1790$ là đường hỗ trợ giai đoạn trước. Nếu vượt ngưỡng này, triển vọng thị trương sẽ tươi sáng hơn.

Nếu báo cáo NFP tích cực, giá vàng sẽ được hỗ trợ gần nhất tại vùng 1750$.

Giavang.net

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies