Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Vàng ‘dừng chân’ chờ đợi phản ứng của các NHTW với lạm phát

Giá vàng giảm xuống vào thứ Năm khi các nhà đầu tư vẫn lo lắng về việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ giảm tốc độ kích thích tiền tệ và tăng lãi suất sau khi dữ liệu lạm phát gần đây ở mức cao nhất nhiều thập kỉ.

Vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1863,70$, trong khi vàng giao sau của Mỹ giảm 0,2% xuống 1866,10$.

Đồng đô la Mỹ đang có dấu hiệu suy yếu, trượt khỏi mức đỉnh 16 tháng khi các nhà giao dịch đánh giá liệu mức tăng gần đây của nó có quá mức hay không. Đồng đô la yếu hơn khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với những người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Michael Hewson, trưởng nhóm phân tích thị trường tại CMC Markets UK, cho biết:

USD đã có một đà tăng khá tốt và lợi suất ổn định hơn một chút thì giá vàng sẽ gặp áp lực.

Hiện tại, thị trường rất không chắc chắn về chính sách của Fed. Với các dữ liệu kinh tế gần đây và nhận định của Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang James Bullard, vàng đang ở trong xu hướng thận trọng trước cuộc họp tiếp theo của Fed.

Chủ tịch ngân hàng Cục Dự trữ Liên bang St. Louis James Bullard hôm thứ Ba cho biết Fed nên ‘đi theo hướng diều hâu hơn’ trong vài cuộc họp tiếp theo.

Vàng, thường được coi là hàng rào chống lại lạm phát, hưởng lợi lớn khi giá tiêu dùng ở Hoa Kỳ và Châu Âu tăng rất mạnh. Tuy nhiên CPI cao cũng đã củng cố cho việc tăng lãi suất sớm, điều này sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng không sinh lợi.

Stephen Innes, đối tác quản lý tại SPI Asset Management nhận định:

Cho đến khi Fed thực sự phát tín hiệu về tốc độ thắt chặt tiền tệ, vàng sẽ giữ được phạm vi 1850$ – 1875$ hiện tại. Với việc bổ nhiệm Lael Brainard làm Chủ tịch Fed mới, người thuộc phe bồ câu, có khả năng vàng đẩy lên trên 1875$.

Bạc giảm 0,2% xuống 24,99$. Bạch kim tăng 0,3% lên 1060,07$.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro