33 C
Hanoi
22/05/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Tiến đến thử thách vùng kháng cự quanh 920 điểm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 21/09, VN-Index giảm 1,75 điểm (-0,19%) xuống 906,19 điểm. HNX-Index tăng 1,61 điểm (1,23%) lên 132,19 điểm. UPCoM-Index giảm 0,08 điểm (-0,13%) xuống 60,66 điểm.

Điểm tích cực từ thị trường đó là khối ngoại tiếp tục trạng thái mua ròng với giá trị gần 91 tỷ đồng (giảm 18% so với phiên trước), tương ứng khối lượng mua ròng là gần 5 triệu cổ phiếu.

Thanh khoản thị trường giữ ở mức cao với giá tṛi khớp lệnh đạt gần 6.152 tỉ đồng. Giao dịch khối ngoại luôn là điểm sáng đáng chú ý trong phiên khi họ tiếp tục mua ròng khá mạnh với giá trị xấp xỉ 90 tỉ đồng trên toàn thị trường.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 23/9

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Tiến đến thử thách vùng kháng cự quanh 920 điểm

VN-Index được kỳ vọng sẽ tiếp tục tiến đến thử thách vùng kháng cự quanh 920 điểm trong ngắn hạn. Mặc dù vậy, BVSC cũng lưu ý rằng, hiện tại nhiều nhóm cổ phiếu trên thị trường đã duy trì ở trạng thái quá mua. Do đó, thị trường có thể sẽ vấp phải các nhịp rung lắc mạnh trong quá trình đi lên.

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư đã thực hiện bán trước đó, có thể xem xét mở các vị thế mua trong các nhịp điều chỉnh của thị trường.

Công ty chứng khoán MB (MBS): Thị trường khỏe

Một phiên giảm nhẹ trong bối cảnh các thị trường trên thế giới vẫn chưa ổn định là điều tích cực cho thị trường trong nước lúc này. Thanh khoản vẫn được duy trì ở mức cao bất chấp áp lực bán về cuối phiên mà thị trường vẫn tăng hôm qua và chỉ giảm nhẹ hôm nay, đó là dấu hiệu cho thấy thị trường khỏe.

Nếu dòng tiền lớn đã nhận thấy thị trường có cơ hội bằng việc xuống tiền mạnh mẽ trong 2 phiên vừa qua thì sóng tăng không tính bằng việc xoay vòng T+3. Do vậy, các nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội để cơ cấu danh mục và mở vị thế mới, cơ hội vẫn là các cổ phiếu bắt tín hiệu từ báo cáo kết quả kinh doanh quý III.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): VN-Index có thể sẽ hướng về vùng 910 điểm

VN-Index đã kiểm định lại vùng khoảng trống tăng giá được hình thành trong phiên 21/9/2020. Nhịp điều chỉnh này không quá lo ngại và VN-Index có thể sẽ hướng về vùng 910 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp.

Đồng thời, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn có thể tiếp tục mở rộng về các mức cao hơn. Ngoài ra, rủi ro ở mức thấp khi dòng tiền chủ yếu tập trung ở nhóm vốn hóa lớn và vừa.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....