Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

TTCK ngày 6/12: VN-Index ‘bốc hơi’ gần 45 điểm, dòng tiền chuyển hướng sang nhóm phân bón, thủy sản

Đóng cửa, VN-Index giảm 44,98 điểm (4,11%) về 1.048,69 điểm, HNX-Index giảm 7,16 điểm (3,25%) xuống 212,8 điểm, UPCoM-Index giảm 2,22 điểm (3,03%) còn 71,02 điểm.

VN-Index đóng cửa ở mốc 1.048,69 điểm với thanh khoản cao hơn phiên trước. Áp lực bán ra rất mạnh, hàng loạt cổ phiếu lớn giảm sàn và cận sàn trong phiên hôm nay, nhất là ở nhóm ngân hàng và bất động sản. VPB, MBB, VIB, STB, SHB, TCB đồng loạt giảm sàn và cận sàn, VCB, CTG, BID giảm trên 5%. Tương tự với cổ bất động sản, VRE, NVL, CEO, DIG, DXG, PDR… cũng nằm sàn hàng loạt.

Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn khác như GVR, HPG, MSN, VNM, GAS…. Cũng không thoát được xu hướng chung.

Điểm sáng phiên hôm nay tiếp tục là nhóm phân bón, thủy sản. Cổ phiếu của 2 nhóm này giữ đã tăng mạnh tới tận cuối phiên.

Giao dịch trên thị trường vẫn duy trì được dòng tiền chạy mạnh với thanh khoản trên toàn sàn đạt mức 27.016 tỷ đồng, tăng 16% so với hôm qua. Khối ngoại mua ròng hơn 700 tỷ, tập trung vào SSI, VHM NLG, VIC, KBC, CTG,…

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 6/12. Nguồn: Tradingview

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies