Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Chờ đợi thời khắc thị trường lập đỉnh lịch sử mới

Kết phiên 7/1, VN-Index tăng 13,28 điểm (1,16%) lên 1.156,49 điểm. HNX-Index tăng 4,55 điểm (2,15%) lên 216,23 điểm. UPCoM-Index tăng 0,56 điểm (0,75%) lên 75,38 điểm.

Chuỗi tăng liên tiếp của thị trường đã sang phiên thứ 5, đà tăng có sự đồng thuận cả về chỉ số và độ rộng thị trường. Trong khi chỉ số tăng thuyết phục nhờ dòng tiền vào tăng mạnh thì độ rộng có sự góp mặt của cả nhóm bluechips và nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 302 mã tăng/142 mã giảm, ở rổ VN30 có 23 mã tăng, 4 mã giảm và 3 mã giữ tham chiếu. Thanh khoản thị trường vẫn giữ ở mức sôi động với giá trị khớp lệnh phiên đạt hơn 15.317 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 8/1/2021.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Rung lắc, điều chỉnh

Vùng kháng cự hiện tại của VN-Index vẫn nằm tại 1.180 – 1200 điểm. Tuy nhiên, trạng thái quá mua của thị trường đang lan tỏa trên diện rộng ở nhiều nhóm cổ phiếu cho thấy sức nóng của thị trường đang khá cao. Điều này có thể khiến thị trường sớm xuất hiện các phiên rung lắc điều chỉnh đan xen trong quá trình tăng điểm ngắn hạn.

BVSC khuyến nghị nhà đầu tư duy trì nắm giữ cổ phiếu với tỷ trọng ở mức 40-50% trong danh mục, ưu tiên các vị thế trung dài hạn. Các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao xem xét bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự 1180-1200

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Chờ đợi thời khắc thị trường lập đỉnh lịch sử mới

Thị trường đang có nhiều yếu tố thuận lợi để chinh phục đỉnh cao lịch sử như tâm lý hứng khởi, dòng tiền mạnh chưa có tiền lệ, khối ngoại duy trì chuỗi mua ròng… Với đà tăng kể từ đầu tuần cho tới nay, việc thị trường vượt đỉnh 1.200 điểm chỉ khoảng 2 – 3 phiên nữa. Nhà đầu tư đang chờ đợi thời khắc thị trường lập đỉnh lịch sử mới.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Chưa có dấu hiệu tiêu cực

Thị trường có thể vẫn duy trì đà tăng trong phiên giao dịch cuối tuần và VN-Index có thể sẽ tiếp tục hướng về mức 1.200 điểm, tức mức đỉnh cũ năm 2018. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và dòng tiền ngắn hạn vẫn tiếp tục cải thiện cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn tiếp tục được củng cố bền vững. 

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung duy trì ở mức tăng. Do đó, YSVN khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và có thể tìm kiếm cơ hội giải ngân mới.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]