Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Chịu áp lực giảm điểm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 16/4, VN-Index giảm 8,54 điểm (-0,68%) xuống 1.238,71 điểm. HNX-Index giảm 3,01 điểm (-1,02%) xuống 293,11 điểm. UPCoM-Index giảm 0,91 điểm (-1,1%) xuống 81,79 điểm.

VN-Index có tuần đi ngang thứ hai liên tiếp nhưng biên độ dao động rộng hơn. Chỉ số đang có khuynh hướng điều chỉnh trong ngắn hạn sau khi thị trường thiết lập mức đỉnh lịch sử mới.

ADX tăng nhẹ về quanh giá trị 23, đồng thời các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang ở trong trạng thái tương đối tích cực. Đường MACD hiện đang ở sát đường tín hiệu. Ngưỡng hỗ trợ của chỉ số trong trung hạn là tại khu vực 1.150 điểm, tương ứng với giá trị hiện tại của SMA20.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 19/4:

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Chịu áp lực giảm điểm

Tuần này, thị trường được dự báo sẽ chịu áp lực giảm điểm. VN-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 1.225 – 1.232 điểm trong những phiên đầu tuần. Diễn biến thị trường giai đoạn này nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu sự chi phối của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn, kèm theo đó là sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu trên thị trường.

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Xu hướng tăng kéo dài hơn 2 tháng qua vẫn tiếp diễn

Thị trường giảm mạnh trong phiên chiều hôm thứ Sáu đã khiến dòng tiền tham gia bắt đáy giúp thị trường có nhịp hồi đáng chú ý. Phiên này không thực sự phản ánh đúng cung cầu thị trường dòng tiền bắt đáy không thể tăng thêm.

Phiên thứ Sáu cũng là ngày T+3 của phiên 13/4 khi lượng lớn cổ phiếu ở vùng 1.268 điểm về tài khoản và thị trường đã hấp thụ tốt về thanh khoản. Về kỹ thuật, xu hướng tăng kéo dài hơn 2 tháng qua vẫn tiếp diễn, vùng hỗ trợ mạnh ngắn hạn đối với chỉ số ở vùng 1.220 điểm.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Nhà đầu tư đang thấy giá trị của các cổ phiếu hấp dẫn so với kỳ vọng tương lai

Kết thúc giao dịch và dòng tiền tham lam nhảy vào thị trường đã giúp cho thị trường chứng khoán không giảm sâu. Điều này cho thấy các nhà đầu tư đang thấy giá trị của các cổ phiếu hấp dẫn so với kỳ vọng tương lai.

Với dòng tiền tích cực như hiện nay và cũng như sự kỳ vọng về thị trường chứng khoán tốt hơn, VDSC vẫn khuyến nghị các nhà đầu tư đang nắm giữ tiền mặt chọn mua vào các cổ phiếu cơ bản tốt đã điều chỉnh hợp lý để kỳ vọng vào tương lai tích cực hơn.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies