Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 16/11: Hồi phục yếu ớt. NĐT chờ số liệu bán lẻ

Trong phiên giao dịch thứ Ba 16/11, giá vàng thế giới tiếp hồi phục khiêm tốn sau phiên điều chỉnh đầu tiên của tháng 11.

Cập nhật lúc 13h55 giờ Việt Nam, tức 6h55 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York nhích 0,09%, lên ngưỡng 1868,20$/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1866,20/oz.

Thị trường vàng phiên hôm nay đi ngang khi nhà đầu tư theo dõi diễn biến đồng USD cũng như lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ.

Chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, nhích 0,07%, chạm ngưỡng 95,468.

Trong khi đó, lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm giảm về 1,602% sau khi tăng mạnh lên 1,630% trước đó.

Nhà đầu tư hiện đang hướng tới số liệu bán lẻ Mỹ để đánh giá tốc độ tiêu dùng trước áp lực lạm phát gia tăng. Theo Investing dự báo, doanh số bán lẻ Mỹ tháng 10 tăng 1,2% so với tháng trước, tốt hơn số liệu 0,7% của tháng 9.

Giá vàng thế giới hiện đã tăng khoảng 100 USD trong 8 phiên vừa qua, chuỗi tăng giá dài nhất kể từ tháng 5 khi vai trò là biện pháp phòng trừ rủi ro từ lạm phát của kim loại quý này đã được thúc đẩy bởi sự tăng mạnh trong giá tiêu dùng của Mỹ, trong khi nhiều ngân hàng trung ương lớn vẫn giữ quan điểm không vội nâng lãi suất.

Chủ tịch chi nhánh Minneapolis của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Neel Kashkari mới đây dự đoán lạm phát sẽ tăng cao hơn trong vài tháng tới, nhưng Fed không nên phản ứng thái quá với điều này vì lạm phát có thể chỉ là tạm thời.

Các chuyên gia dự báo, giá vàng còn có thể tăng cao hơn nữa. Ông Peter Grosskopf, Giám đốc điều hành của Quỹ Sprott nhận định, lạm phát càng dai dẳng thì vàng càng tăng giá. Giá vàng có thể tăng lên 2600$, tương đương 72 triệu đồng/lượng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro