Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Tin thành viên: Đừng bỏ lỡ những mẹo sau khi đầu tư vàng

Đầu tư vàng chưa bao giờ là dễ dàng cả. Tuy nhiên, cũng không hẳn là quá khó nếu bạn biết được thị trường đang hành xử ra sao và phụ thuộc vào những yếu tố cơ bản, kĩ thuật nào.

Bây giờ, giới đầu tư đều đang hiểu rằng vàng biến động theo câu chuyện về lợi suất Mỹ.

Thị trường kì vọng Fed sớm tăng lãi suất đã khiến cho lợi suất thực tế tăng cao hơn. Bạn luôn phải nhớ rằng lợi suất thực giảm có lợi cho vàng và lợi suất thực tăng thì giá vàng sẽ đi xuống. Tuy nhiên, cần phải nhìn vào lợi suất thực tế gắn với USD.

Bạn muốn nắm bắt được hướng đi của vàng thì bạn phải tham chiếu tới lợi suất thực tế và USD. Bên cạnh đó, bạn cần phải xem điều gì khiến xu hướng USD và lợi suất tiếp tục xu hướng mà nó đang có, dù là tăng hay giảm. Khi USD và lợi suất cùng hướng, việc dự đoán giá vàng sẽ dễ hơn nhiều.

Nếu muốn giá vàng tiếp tục tăng vào cuối năm nay và năm 2022 thì phải xảy ra các kịch bản sau:

  1. Fed tuyên bố thu hẹp QE với biên độ nhỏ hơn hoặc lùi thời điểm chấm dứt hoàn toàn QE. Điều này rất khó xảy ra, NHƯNG nếu xảy ra sẽ làm giảm lợi suất và làm suy yếu USD.
  2. Lạm phát tiếp tục tăng mạnh. Điều này, cùng với luận điểm trên, sẽ đẩy lợi suất thực tế xuống thấp hơn. Nếu lạm phát tăng nhanh hơn lợi suất trái phiếu, điều này có thể đẩy lợi suất thực xuống thấp hơn.
  3. Nhu cầu mua vàng dịp cuối năm, Tết Nguyên đán của Trung Quốc tăng mạnh. Điều này được dự báo theo biểu đồ của Seasonax.
  4. ECB đột ngột trở nên diều hâu bằng cách dừng QE và tiến tới tăng lãi suất, thúc đẩy EUR và hạ nhiệt USD. Kịch bản này cũng khó xảy ra.

Biểu đồ

Nếu bạn muốn theo dõi vàng kĩ hơn dưới góc nhìn kĩ thuật, hãy sử dụng biểu đồ, gợi ý là nguồn Tradingview.

Thông tin về lợi suất thực: USTREASURY/REALYIELD.

Thông tin về chỉ số USD: DXY.

Một điểm cần lưu ý là lợi suất thực tế sẽ được cập nhật hàng ngày. Vì vậy, nếu bạn muốn biết lợi suất thực tế trong ngày thì bạn có thể sử dụng ETF trái phiếu TIPS này: AMEX: TIP. Dữ liệu này được cập nhật vào buổi chiều của Vương quốc Anh sau khi thị trường Hoa Kỳ mở cửa. Đây là một chỉ báo tốt cho lợi suất thực.

Trên đây là tất cả các thông tin mà bạn cần biết để đầu tư vàng. Hãy luôn theo sát thị trường, sử dụng biểu đồ để vào lệnh và nhớ quản trị rủi ro. Dưới đây là các mức giá chính mà bạn cần chú ý:

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies