Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Rơi từ 1877$ xuống 1787$, liệu vàng đã chiết khấu đủ tốt để mua?

Tóm tắt

  • Vàng chốt tuần 26/11 dưới ngưỡng 1800$.
  • Vàng được coi là tài sản trú ẩn an toàn.
  • 1900$ thể hiện mức kháng cự mạnh mẽ.

Phân tích

Giá vàng xác lập mức đỉnh ngắn hạn 1877$ hôm 16/11 và đóng nến tuần dưới mức 1800$ mặc dù các tài sản rủi ro bị bán tháo mạnh sau thông tin về biến thể mới Covid-19.

Hiện tại, thị trường vàng vẫn đang trong kịch bản tiêu cực ngắn hạn. Tuy nhiên, những lo ngại rằng biến thể mới của coronavirus có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế có t

Vàng được coi là tài sản trú ẩn an toàn và giá thường sẽ tăng lên nếu tình hình đại dịch xấu đi khi các nhà đầu tư tìm kiếm những nơi an toàn hơn để đầu tư tiền của họ. Alexander Zumpfe, một đại lý kim loại quý tại Heraeus, nhận xét:

Các nhà chức trách trên toàn cầu đã phản ứng khá gay gắt với biến thể mới này. Các quốc gia EU và Anh và nhiều nước khác quyết định thắt chặt kiểm soát biên giới trong khi chờ đợi thông tin từ các hãng Vắc xin.

Cuộc chiến chống lại coronavirus vẫn chưa kết thúc: Áo đã áp đặt phong tỏa trên toàn quốc. Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn nói rằng Đức cũng không loại trừ khả năng cách li xã hội một thời gian nữa.

Tuy hiên, giá vàng vẫn gặp áp lực vì Fed mong muốn giảm 15 tỷ USD mua trái phiếu hàng tháng và sớm tăng lãi suất hơn so với kì vọng. USD tăng giá nhờ thông tin này và vàng bị áp lực bán khá lớn từ đầu tuần trước.

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Christopher Waller cho biết coronavirus và các vấn đề về nguồn cung có thể làm phức tạp thêm quyết định của Fed về chính sách tiền tệ vào năm 2022.

Hiện giờ, việc theo dõi USD và lợi suất vẫn là điều quan trọng nhất trong việc dự báo giá vàng.

1900$ thể hiện mức kháng cự mạnh mẽ

Giá vàng đã điều chỉnh giảm từ 1877$ hôm 16/11 xuống 1778$ trong tuần trước. Hiện tại, giá vàng đầu phiên Âu thứ Hai định ở 1800$.

Các nhà đầu tư nên cân nhắc việc lựa chọn vàng bởi khả năng giá sẽ tăng khi tình hình dịch nghiêm trọng hơn.

Kháng cự 1900$ vẫn mạnh và nếu chinh phục được thì vàng sẽ sẵn sàng thử thách ngưỡng 1950$.

Mặt khác, nếu giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ 1750$, thì đó sẽ là một tín hiệu “bán” rõ rệt và mục tiêu tiếp theo có thể là khoảng 1700$.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro