Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất Vàng

PTKT vàng sáng 23/11 phiên Á: Vàng (XAU/USD) hồi phục tốt khi USD đảo chiều

Tóm tắt

  • Vàng hồi phục sau phiên giảm mạnh nhất kể từ ngày 16/9.
  • Thị trường phản ứng với việc Tổng thống Biden đề cử Powell làm Chủ tịch Fed, Clarida làm Phó Chủ tịch nhiệm kì tới.
  • DXY chạm đỉnh 16 tháng khi Lợi suất tăng hơn. PMI tháng 11 sơ bộ các nước là tâm điểm.

Phân tích

Sáng thứ Ba tại thị trường châu Á, giá vàng hồi phục khi USD đảo chiều từ đỉnh 16 tháng.

Hôm qua, USD lên đỉnh 16 tháng sau khi Tổng thống Mỹ đề cử ông Powell tiếp tục giữ vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang.

Các nhà phân tích tại ngân hàng ANZ cho hay, sau quyết định của ông Biden, thị trường ngay lập tức bắt định giá khả năng QE thắt chặt với tốc độ lớn hơn và Fed sẽ nâng lãi suất trong tháng 6 năm sau. ANZ chỉ ra:

Lợi suất theo đó tăng cao, vàng bị bán mạnh.

Trong ngắn hạn, nội dung biên bản cuộc họp tháng 11 của Fed sẽ là một sự kiện có tính tác động tới đồng bạc xanh và quý kim vàng. Các thị trường sẽ có thể tìm kiếm nhiều manh mối hơn về thời gian tăng lãi suất cũng như tốc độ thu hẹp QE. Nhóm phân tích tại TD Securities cho biết:

Biên bản này chắc chắn sẽ phản ánh một loạt quan điểm về rủi ro, nhưng hầu hết các quan chức đều không vội vàng tăng lãi suất do việc làm giảm mạnh và lạm phát dự kiến sẽ chậm lại.

Vàng (XAU/USD) hôm qua đã bảo vệ tốt ngưỡng 1800$ dù thị trường có phiên tệ nhất trong hơn 10 tuần. Theo đó, giá vàng tăng lên 1809$ trong phiên Á hôm nay.

Cũng gây áp lực giảm giá lên vàng là dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ liên quan đến sản xuất và nhà ở, được công bố vào thứ Hai. Chỉ số Hoạt động Quốc gia của Fed tại Chicago đã tăng lên 0,76 trong tháng 10 so với -0,18% của tháng 9. Hơn nữa, Doanh số bán nhà hiện có tại Hoa Kỳ đã tăng vượt mức dự báo 6,2 triệu và 6,29 triệu trước đó lên 6,3 triệu trong tháng 10.

Điều đáng chú ý là Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã loại trừ lo ngại lạm phát như những năm 1970.

Tiếp theo, số liệu sơ bộ PMI tháng 11 của Vương quốc Anh, Khu vực đồng tiền chung châu Âu và Hoa Kỳ sẽ là động lực mới cho thị trường.

Phân tích kỹ thuật

Thị trường vàng đã đảo chiều giảm sâu trong phiên thứ Hai theo hình chứ U, thủng hỗ trợ và là kháng cự ngang của 4 tháng trước. Theo đó, vàng có khả năng tìm lại vùng hợp lưu giữa 100 và 200 – DMA.

Phe bán đang được ủng hộ khi MACD giảm và đường RSI giảm dần.

Thị trường nếu thủng hội tụ DMA trong phạm vi 1794-92$ thì sẽ về thách thức Fibonacci 38,2% (Fibo) của diễn biến giảm từ tháng 1-3 tại 1784$.

Trong trường hợp giá vàng mất ngưỡng 1784 thì đường hỗ trợ tăng dần từ tháng 8, ở mức 1755$ sẽ là hỗ trợ mạnh.

Trong khi đó, Fibo 50% ở mức 1819$ đang thách thức xu hướng phục hồi của vàng. Thị trường sẽ xác nhận phản ứng mạnh mẽ ở điểm đảo chiều hỗ trợ – kháng cự trước là 1834$.

Cho dù vàng có vượt được 1834$, mức thoái lui Fibonacci 61,8% gần với 1851$ và đường kháng cự hàng năm quanh 1868$ sẽ là áp lực với phe mua.

Vàng: Biểu đồ hàng ngày

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK