Image default
Đầu tư Tin mới nhất

Nhịp đập thị trường 22/11: USD hưởng lợi từ Fed, Vàng nối dài đà giảm

Tuần này 22-26/11, nhà đầu tư đón nhận nhiều thông tin kinh tế quan trọng, nổi bật nhất là vấn đề ai sẽ là Chủ tịch Fed nhiệm kì tới.

Bên cạnh đó, mối lo ngại lạm phát gia tăng trên toàn cầu cũng khiến nhu cầu trú ẩn an toàn tăng vọt.

USD

Đồng bạc xanh duy trì xu hướng tăng vào thứ Hai, vượt mặt các đồng tiền đối thủ chính từ cuối tuần trước.

Chỉ số US Dollar Index (DXY) đang đi ngang trên 96,00 khi các nhà đầu tư chờ đợi Chỉ số Hoạt động Quốc gia của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Chicago và dữ liệu Doanh số bán nhà hiện có trong tháng 10.

Nhà đầu tư không còn xu hướng bán ra hoảng loạn như trong thời gian gần đây nhưng vẫn rất thận trọng về việc châu Âu có thể tái đóng cửa chống Covid-19.

Góc nhìn diều hâu từ một số quan chức Fed đã thúc đẩy đồng USD vào cuối tuần trước. Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Richard Clarida nói rằng tháng 12 có thể là thời điểm thích hợp để thảo luận về việc đẩy nhanh tốc độ giảm mua tài sản. Cùng quan điểm, Thống đốc Fed Christopher Waller lập luận rằng Fed có thể bắt đầu giảm 30 tỷ USD mua tài sản từ tháng 1 và mở ra cơ hội cho việc tăng lãi suất sớm nhất là vào tháng 4.

Chứng khoán phản ứng ra sao?

Chỉ số Shanghai Composite tăng hơn 0,5% bất chấp một số nhận xét thận trọng về triển vọng kinh tế. Liu Shijin, cố vấn của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), hôm thứ Hai cho biết nền kinh tế Trung Quốc có thể bước vào thời kỳ “gần như đình trệ” với tốc độ tăng trưởng tương đối chậm và lạm phát giá sản xuất cao quá mức.

Hợp đồng tương lai các chỉ số chứng khoán Mỹ tăng nhẹ phản ánh tâm lí Phố Wall tích cực trước giờ mở cửa.

Ngoại hối

Tỷ giá EUR/USD khá chật vật trong việc tăng trở lại trên mốc 1,1300. Hôm nay, Ủy ban Châu Âu sẽ công bố dữ liệu Sơ bộ về Niềm tin Người tiêu dùng cho tháng 11.

GBP/USD đã giảm mạnh vào thứ Sáu và chưa có nhiều biến động quanh mức 1,300 vào sáng nay.

USD/JPY đang giao dịch trong một biên độ rất hẹp trên 114,00. Chính phủ Nhật Bản hôm thứ Sáu đã thông báo rằng Nội các đã thông qua một gói kích thích tài khóa mới với mức chi tiêu trị giá 55,7 nghìn tỷ Yên.

AUD/USD tăng nhẹ quanh mức 0,7250 và NZD/USD đi ngang trên ngưỡng 0,7000.

Tỷ giá USD/CAD củng cố mức tăng của tuần trước trên 1,2600 dù có lúc giảm khá mạnh sáng nay.

Vàng – Dầu – Tiền điện tử

Hiện tại giá vàng đã thủng đáy phiên thứ Sáu và trượt dưới 1850$. Phiên hôm nay không nhiều dữ liệu kinh tế vì thế vàng sẽ phản ứng theo lợi suất Trái phiếu.

Sau khi mất hơn 4% vào thứ Sáu, dầu West Texas Intermediate (WTI) đang giao dịch dưới 76,00 USD trong đầu phiên giao dịch tại châu Âu.

Tiền điện tử: Bitcoin đã tăng lên 60.000USD vào thứ Bảy nhưng lại đảo chiều. BTC/USD hiện ở mức 57.300USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies