Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Vẫn còn các nhịp rung lắc

Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/6, VN-Index tăng 7,34 điểm (0,53%) lên 1.379,97 điểm. HNX-Index tăng 0,85 điểm (0,27%) lên 317,09 điểm. UPCoM-Index tăng 0,39 điểm (0,43%) lên 90,1 điểm.

Thị trường tăng điểm trở lại bất chấp áp lực bán diễn ra ở phiên chiều. Thanh khoản tiếp tục được giữ ở mức cao và dòng tiền quay trở lại nhóm bluechips, trong khi đó khối ngoại tiếp tục mạch bán ròng.

Thanh khoản cao với giá trị khớp lệnh đạt hơn 19.885 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến không mấy tích cực khi vẫn duy trì bán ròng với tổng giá trị gần 500 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 23/6:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Vẫn còn các nhịp rung lắc

Thị trường chứng khoán trong nước đã nối lại đà tăng nhưng áp lực chốt lời xuất hiện nhiều hơn và xóa bớt mức tăng vào cuối phiên. Đây không phải là phiên đầu tiên thị trường bị ép xuống ở thời điểm cuối phiên, thanh khoản tiếp tục được giữ ở mức cao và dòng tiền đã dịch chuyển trở lại nhóm bluecchips đã hỗ trợ thị trường giữ vững thành quả phía trên ngưỡng 1.379 điểm.

Về kỹ thuật, xu hướng tăng vẫn tiếp tục được củng cố khi VN-Index đã vượt đỉnh đầu tháng 6. Áp lực bán chủ yếu đến từ khối ngoại ở nhóm bluecchips, tuy vậy dòng tiền nội vẫn hấp thụ tốt lượng bán này, thị trường khả năng vẫn còn các nhịp rung lắc trong quá trình hướng đến ngưỡng 1.400 điểm.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Dòng tiền vẫn tìm đến những cổ phiếu có nền tảng tích cực

Kết thúc phiên giao dịch, mặc dù mức tăng trưởng của thị trường không thực sự mạnh mẽ nhưng cũng gây cho nhà đầu tư nhiều cảm xúc. Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn sau thời gian nghỉ ngơi đã bừng tỉnh trở lại giúp cho thị trường tiếp tục hướng lên vững vàng. Đà tăng trưởng này vẫn đang duy trì tốt khi dòng tiền vẫn tìm đến những cổ phiếu có nền tảng tích cực.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Tiếp tục biến động hẹp

Thị trường có thể sẽ tiếp tục biến động hẹp và VN30-Index có thể sẽ kiểm định lại mức kháng cự 1.509 điểm trong những phiên tới.

Đồng thời, thị trường vẫn còn đang trong giai đoạn tích lũy nên nhà đầu tư cần hạn chế việc mua đuổi ở các mức giá cao. Điểm tích cực là chỉ báo tâm lý tăng mạnh trong vùng lạc quan cho thấy thị trường chưa thể xuất hiện nhịp điều chỉnh mạnh và nhà đầu tư vẫn có cơ hội tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies