Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Cơ hội để tích lũy cố phiếu cho chiến lược

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần (23/8), VN-Index giảm 30,57 điểm (-2,3%) xuống 1.298,86 điểm. HNX-Index giảm 3,22 điểm (-0,95%) xuống 334,84 điểm. UPCoM-Index giảm 1,24 điểm (-1,34%) xuống 91,46 điểm.

Thị trường chứng khoán tiếp tục có phiên giảm mạnh bất chấp dòng tiền vẫn tham gia bắt đáy mạnh mẽ. Áp lực chốt lời vẫn là nguyên nhân chính, bên cạnh đó, việc mất trụ cũng là nhân tố khiến đà giảm của thị trường trở nên mạnh hơn.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 101 mã tăng/282 mã giảm, ở rổ VN30 có 3 mã tăng, 26 mã giảm và 1 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tiếp tục giữ ở mức cao với giá trị khớp lệnh đạt hơn 24.775 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn ra không mấy tích cực khi họ tiếp tục bán ròng với tổng giá trị hơn 340 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 24/8:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Cơ hội để tích lũy cố phiếu cho chiến lược

Thanh khoản thị trường tiếp tục giữ ở mức cao với giá trị khớp lệnh đạt hơn 24.775 tỷ đồng. Thị trường giảm sâu đã kích hoạt dòng tiền đứng ngoài trong thời gian vừa qua tham gia bắt đáy. Trong kịch bản tích cực, thanh khoản ở các phiên tới tiếp tục được giữ ở mức cao thì khả năng đà giảm sẽ dao động chậm dần và hình thành vùng cân bằng mới.

Giao dịch khối ngoại diễn ra không mấy tích cực khi họ tiếp tục bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị hơn 340 tỷ đồng. Lực bán tập trung vào các cổ phiếu FUEVFVND (227 tỷ đồng), HPG (85 tỷ đồng), MSN (79 tỷ đồng),..

Với thanh khoản bình quân trước 2 phiên giảm vừa qua thì lượng margin trên thị trường là không đáng ngại do thị trường chủ yếu đi ngang. Do vậy, nhịp giảm này là cơ hội để tích lũy cố phiếu cho chiến lược đầu tư từ 3 đến 6 tháng tới khi dòng tiền đứng ngoài đã giải ngân 2 phiên liên tiếp.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Theo dõi chặt diễn biến và tham gia giải ngân với nhịp độ vừa phải

Sau chu kỳ thị trường tăng điểm và không thể vượt lên các ngưỡng kháng cự mạnh, nhịp đảo chiều đã bắt đầu hình thành từ phiên cuối tuần trước (20/8) và kéo dài qua phiên giao dịch hôm qua.

Với nhịp đảo chiều quá mạnh làm thị trường mất đi nhiều điểm số, tuy nhiên thị trường chứng khoán Việt Nam đang gần các ngưỡng cân bằng quan trọng và ở đây có thể sẽ thu hút dòng tiền thông minh quay lại.

Do vậy, các nhà đầu tư có thể theo dõi chặt diễn biến và tham gia giải ngân với nhịp độ vừa phải trong phiên tiếp theo nếu thị trường phản ứng tích cực tại những mốc cân bằng ngắn hạn.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): VN-Index có thể sẽ giảm về mức hỗ trợ 1.285 điểm

VN-Index có thể sẽ giảm về mức hỗ trợ 1.285 điểm trong phiên kế tiếp và có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục về cuối phiên khi nhiều cổ phiếu đang rơi vào vùng quá bán ngắn hạn.

Đồng thời, dòng tiền có thể sẽ tiếp tục phân hóa trong những phiên giao dịch tới, đặc biệt nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ đang thu hút dòng tiền tích cực hơn cho thấy dòng tiền chưa hoàn toàn rút khỏi thị trường và tìm đến các nhóm cổ phiếu có mức tăng trưởng mạnh như nhóm dịch vụ tài chính, hóa chất và công nghệ.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm mạnh cho thấy nhà đầu tư ngắn hạn đang thận trọng hơn với xu hướng hiện tại.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies