Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Lợi suất đang tăng đẩy USD chạm đỉnh. Vàng sẽ đi về đâu?

Tóm tắt

  • Giá vàng giảm sâu sau khi Tổng thống Joe Biden đề cử Powell tiếp tục giữ ghế chủ tịch Fed.
  • Lợi suất trái phiếu cao hơn và NĐT đang muốn mua USD hơn vàng.
  • Thị trường đang bình lặng trước nghỉ lễ. Nên đầu tư vàng thế nào?

Phân tích

Vàng liên tục chịu áp lực bán trong những phiên gần đây do đồng Đô la Mỹ tăng mạnh so với các đồng tiền chủ chốt. USD bứt tốc sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden tái đề cử Jerome Powell vào Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang.

Quyết định này đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng vọt, đưa chỉ số Đô la Mỹ (DXY) lên mức cao nhất trong 16 tháng.

Bên cạnh đó, mối lo ngại lạm phát và lợi suất thực âm cũng đang ảnh hưởng tới giá vàng.

Vào thời điểm khi lợi suất danh nghĩa đang tăng, tỷ lệ lạm phát hòa vốn sẽ giảm xuống. Lạm phát theo giá thị trường trong 30 năm đã chuyển từ 2,44% xuống mức thấp nhất là 2,37% sau khi Powell được tái đề cử.

Điều này đã thúc đẩy lợi suất thực tế tăng. Điều này khiến cho vàng bị áp lực từ 2 chiều. Hiện tại, thị trường và Fed kỳ vọng lạm phát giảm trong khi lợi suất danh nghĩa đang tăng. Chính vì vậy, Trái phiếu Kho bạc trở thành một khoản đầu tư tiềm năng hấp dẫn. Thông thường, lợi suất tăng thì vàng giảm.

Thị trường đang trầm lắng trước kì nghỉ lễ Tạ ơn. Chúng ta sẽ chờ đợi các tín hiệu mới hơn từ các quan chức Fed.

Phân tích kĩ thuật

Từ đầu năm, giá vàng đã chạy trong một biên độ khá rộng 1676,91 – 1916,53$. Hai mức biên dưới và biên trên là hỗ trợ kháng cự tương ứng.

Dù vàng đã vượt lên trên các đường trung bình động đơn giản ngắn hạn (SMA) 10 và 21 ngày, vàng dường như đã khá khó khăn trong việc chinh phục các SMA trung và dài hạn là 55, 100 và 200 ngày. Việc vàng trượt xuống dưới các ngưỡng SMA này có thể cho thấy đà giảm xuất hiện trở lại.

Thị trường hiện xác nhận các mức hỗ trợ 1758,93$, 1750,25$, 1721,71$ và 1676,91$ là các mức thấp trước đây. Đây là các điểm giá mà nhà đầu tư cân nhắc đặt lệnh mua.

Thị trường xác nhận các ngưỡng cản 1813,94$ và 1834,14%$ và xa hơn là các đỉnh trước tại 1877,15$ và 1916,53$. Tại các mức giá này, nhà đầu tư ưu tiên bán chốt lời vàng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies