Image default
Đầu tư Tiền ảo Tin mới nhất

Làm thế nào để kiếm thu nhập thụ động từ đầu tư tiền ảo ngay trong thị trường gấu?

Khi thị trường xuống dốc hay thị trường gấu (bear market) và dù với chứng khoán hay tiền ảo, đó là điều không nhà đầu tư nào mong muốn.

Dù vậy, đối với những nhà đầu tư tiền ảo có kinh nghiệm, thị trường gấu vẫn không quá đáng sợ vì nó không có gì nằm ngoài các chuẩn mực. Trong quá khứ thị trường gấu đã xảy ra, ở hiện tại hoặc tương lai gần vẫn có thể sẽ tiếp tục xảy ra. Một khi biết cách đối phó thì các nhà đầu tư vẫn có thể kiếm được thu nhập thụ động từ tiền ảo, bất chấp suy thoái thị trường.

Thị trường gấu là gì?

Trong các thị trường truyền thống, thị trường con gấu được mô tả là thị trường khi mà giá cổ phiếu giảm hơn 20% so với mức cao trước đó. Trong tiền ảo, thị trường gấu đề cập đến một khoảng thời gian kéo dài khi giá các đồng tiền điện tử giảm đáng kể đồng thời, niềm tin thị trường cũng giảm mạnh.

Mùa đông tiền điện tử kéo dài bao lâu? Mặc dù không có khoảng thời gian nhất định, nhưng hầu hết mọi người đều đồng ý rằng thị trường gấu trong tiền điện tử kéo dài ít nhất 3 tháng. Mùa đông tiền điện tử hiện tại bắt đầu vào tháng 11/2021 và cho đến 18/9 thì vẫn không có dấu hiệu chuyển biến. Không thể nói chắc chắn thị trường gấu hiện tại sẽ tồn tại trong bao lâu, nhưng dựa trên các xu hướng trong quá khứ, có thể mất một thời gian dài.

Thị trường gấu cuối cùng trong tiền điện tử kéo dài hơn 2 năm, từ năm 2017 đến cuối năm 2020. Nếu thị trường gấu hiện tại tuân theo một mốc thời gian tương tự, chúng ta có thể ở trong một mùa đông dài.

Làm thế nào để tồn tại trong thị trường gấu của tiền ảo?

Với điều kiện thị trường hiện tại liên tục biến động và cảm giác không chắc chắn về tương lai, bạn có thể cảm thấy quá tải với tư cách là một nhà đầu tư. Có thể khó đưa ra các quyết định hợp lý hoặc thực hiện bất kỳ hành động bắt buộc nào khi danh mục đầu tư của bạn liên tục bị ảnh hưởng. Khi thị trường tiền ảo ngày càng giảm giá, gần như tất cả tài sản trên thị trường bắt đầu giảm, bất chấp thông tin tích cực nào.

Chìa khóa để tồn tại trong thị trường giá xuống là có tầm nhìn dài hạn và tập trung vào các nguyên tắc cơ bản hơn là nhìn vào mức giá hiện tại của nó. Mặc dù thị trường gấu thường dẫn đến việc tăng giá trong tương lai, nhưng nhiều danh mục đầu tư bị tổn hại bởi thị trường gấu có thể mất nhiều thời gian hơn để phục hồi nếu không muốn nói là có nguy cơ mất trắng. Thị trường giá xuống là một ví dụ điển hình cho thấy việc bảo toàn vốn là quan trọng như thế nào trong việc đầu tư.

Tuy nhiên, như Warren Buffett đã lưu ý, về lâu dài “bạn phải tham lam khi người khác sợ hãi”. Kết quả là, có những lợi thế nhất định của thị trường gấu. Một số nền tảng trong ngành công nghiệp tiền điện tử giúp kiếm thu nhập thụ động, có thể giúp các nhà đầu tư tận dụng lợi thế của thị trường gấu.

Lợi ích của thị trường gấu tiền điện tử và cách tạo thu nhập thụ động trong thị trường gấu

Mặc dù thị trường gấu có thể không có gì hấp dẫn với hầu hết các nhà đầu tư, nhưng nó thực sự có một số lợi ích như: Tạo điều kiện mua giá thấp, bán lại giá cao; cơ hội để các nhà đầu tư học cách làm chủ cảm xúc của mình; tạo điều kiện cho các nhà đầu tư có kỷ luật và sự nhất quán; học cách đánh giá khả năng chống chịu lại rủi ro.

Dưới đây là một số phương pháp tạo thu nhập thụ động từ tiền ảo trong thị trường gấu:

1. Giao dịch tiền ảo

Giao dịch tiền điện tử trong thị trường gấu có thể là một cơ hội tốt để mua với giá chiết khấu và bán khi giá phục hồi. Kiếm tiền từ giao dịch thụ động cũng sẽ là một cách tuyệt vời để bù đắp bất kỳ tổn thất nào trong thị trường giá xuống. Mặc dù việc tìm kiếm các giao dịch sinh lời có thể khó khăn hơn, những người có khả năng tận dụng các điều kiện thị trường có thể kiếm được một số tiền đáng kể.

2. Khai thác Bitcoin, tiền điện tử

Khai thác là một cách khác để tạo thu nhập thụ động trong thị trường giá xuống. Mặc dù phần thưởng có thể thấp hơn trong thị trường tăng giá, nhưng việc khai thác vẫn có thể là một nỗ lực có lãi. Những người khai thác tiền điện tử có thể đi một mình hoặc tham gia nhóm khai thác.

Khi bạn khai thác một mình, bạn đang cố gắng tự mình giải quyết khối tiếp theo. Khai thác chung là khi một nhóm thợ đào bitcoin làm việc cùng nhau để tìm ra giải pháp nhanh hơn và sau đó chia sẻ phần thưởng dựa trên đóng của mỗi người.

Bạn vẫn có thể kiếm lợi nhuận ngay trong thị trường gấu nếu có phương pháp và duy trì sự kiên định. Nguồn: Getty Image

3. Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là một hình thức kinh doanh trong đó một người quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ rồi được trả tiền nếu ai đó mua sản phẩm đó do họ quảng cáo. Bạn có thể làm việc với nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm mạng xã hội, blog và danh sách email.

Tiếp thị liên kết trong không gian tiền ảo là một cách khác để tạo thu nhập thụ động trong thời kỳ thị trường suy thoái. Nhiều dự án cung cấp tỷ lệ hoa hồng cao và một số thậm chí trả phần thưởng bằng mã thông báo gốc của dự án.

4. Airdrop

Airdrop đã trở thành một cách phổ biến để tạo thu nhập thụ động trong điều kiện thị trường đi xuống. Airdrop là mã thông báo mà các dự án tặng miễn phí để quảng bá dự án của họ hoặc nâng cao nhận thức. Các nhà đầu tư tiền ảo có thể tham gia airdrop trên các trang web như Airdrop Alert, CoinMarketCap và Earn Crypto.

5. Có các chiến lược đầu tư stablecoin

Stablecoin là tài sản kỹ thuật số được gắn với một tài sản ổn định, chẳng hạn như vàng hoặc USD. Điều này có nghĩa là chúng không phải chịu sự biến động như các loại tiền ảo khác. Do đó, stablecoin có thể là một cách tuyệt vời để lưu trữ giá trị và tạo thu nhập thụ động trong thị trường gấu.

6. Tạo mã thông báo NFT

NFT là tài sản kỹ thuật số đại diện cho nhiều loại vật phẩm, bao gồm nghệ thuật, đồ sưu tầm và vật phẩm trong game. NFT được lưu trữ trên một blockchain và có thể được mua, bán hoặc giao dịch giống như các loại tiền điện tử khác.

Một cách để tạo thu nhập thụ động với NFT là tạo của riêng bạn. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đúc NFT với các nền tảng như Rarible hoặc OpenSea. Nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia và các nhà quảng cáo khác có thể sử dụng các nền tảng này để bán tác phẩm của họ dưới dạng NFT.

7. Làm việc trong ngành công nghiệp tiền điện tử

Ngay cả trong thị trường gấu, vẫn có cơ hội kiếm tiền từ tiền ảo. Một cách là tìm một công việc trong ngành. Với sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử, nhu cầu ngày càng tăng đối với những người lao động có kinh nghiệm về blockchain và tiền điện tử.

Cuối cùng, hãy lưu ý rằng không có công thức bí mật nào để tạo ra tiền trong thị trường giá xuống, nhưng có một số kỹ thuật mà các nhà đầu tư có thể sử dụng để bảo vệ các khoản đầu tư của mình. Hãy lạc quan và tin tưởng vào các cơ hội tương lai của bitcoin, tiền ảo.

Theo Vietnambiz

Tin liên quan

Đang tải....