Giá vàng tuần tới: Tỷ lệ đoán giảm giá cao hơn so với tăng giá

Khảo sát của Kitco

Dự đoán về giá vàng thế giới tuần tới đa số các chuyên gia và nhà phân tích đều tỏ ra không mấy lạc quan, cụ thể: Trong cuộc khảo sát Phố Wall đã có 12% cho rằng, giá vàng sẽ tăng trong tuần tới. 65% cho rằng giá vàng sẽ giảm và 23.4% cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Trong khi đó, 663 phiếu bầu đã được phản hồi trong một cuộc thăm dò ý kiến trực tuyến. Tổng cộng đã có 270 ý kiến (tương đương 41%) cho rằng giá vàng sẽ tăng trở lại. 314 ý kiến phản hồi (tỷ lệ 47%) cho biết giá vàng sẽ giảm thấp. Các ý kiến còn lại 791 ý kiến (tương đương tỷ lệ 12%) nhận định giá vàng đi ngang.

Chuyên gia “tâm sự”

Theo Maxwell Gold, Giám đốc chiến lược đầu tư và nghiên cứu tại ETF – Securities, “Hiện, vàng vẫn duy trì được sức mạnh vốn có, nhưng nó có thể sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi hành động đầu cơ vào trái phiếu khi lợi tức cao hơn và đồng USD mạnh hơn”.

Sắp tới, ông Gold dự đoán giá vàng sẽ theo kịch bản bán tháo quen thuộc trước cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed sắp diễn ra trong tháng này, sau đó, kim loại quý sẽ tăng giá trở lại khi giới đầu tư đánh giá tác động của quỹ đạo nâng lãi suất cơ bản cho đến hết năm.

Tuần vừa qua, giá vàng đã chốt phiên ở mức 1.323 USD/oz, giảm 30 cent. Kết quả này trái với đa số ý kiến trước đó dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần.

Giá vàng thế giới tuần qua
Giá vàng thế giới tuần qua

Còn phân tích về nhận định giá vàng tuần tới, Kevin Grady, Chủ tịch của Phoenix Futures and Options, cho rằng ông dự báo giá vàng sẽ giảm. Bởi vì việc làm phi nông nghiệp tăng mạnh dẫn đến cơ sở để Fed có thể tăng lãi suất vào tháng 3 này. Cùng với những tín hiệu tích cực từ Triều Tiên cũng góp phần gây thêm áp lực cho giá vàng.

Phân tích biểu đồ giá vàng tuần vừa qua cho thấy, đường trung bình giá 100 ngày ở ngưỡng 1.307 USD/oz và đường trung bình 200 ngày là 1.297 USD/oz. Cả hai mức này có thể tác động tăng lực bán ra trong ngắn hạn.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: