Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Dự đoán giá vàng: Mô hình đi ngang hiện tại sẽ cho NĐT câu trả lời

Tóm tắt

Giá vàng đang được hỗ trợ trong bối cảnh thị trường lo ngại lạm phát.
Khi USD tiếp tục mạnh lên, đà tăng của vàng sẽ bị hạn chế.
Mẫu hình giá vừa xác nhận sẽ cho chúng ta biết hướng đi của thị trường những phiên tiếp theo.

Giá vàng đang tìm được sự hỗ trợ từ lo ngại lạm phát xuất hiện trên toàn cầu. Tuy nhiên, xu hướng tăng của đồng USD nhiều khả năng sẽ hạn chế bước tiến của vàng trong các phiên tiếp theo.

Lo sợ lạm phát

Gần đây, lo ngại rằng lạm phát tại Mỹ tăng nóng đã thúc đẩy giá vàng. Theo số liệu mới công bố, chỉ số CPI đang ở mức cao nhất trong 30 năm. Hơn thế nữa, câu chuyện lạm phát không chỉ xảy ra ở Mỹ mà còn phủ rộng ở các nền kinh tế khác. Dữ liệu được công bố trong tuần qua cho thấy tỷ lệ lạm phát của Canada tháng 10 (so với cùng kỳ năm ngoái) lên mức cao nhất kể từ tháng 2/2003. Lạm phát tại Canada có thể tiếp tục quá nóng trong những tháng tiếp theo trong bối cảnh giá nhà ở và xăng dầu tăng vọt.

Tương tự, tỷ lệ lạm phát ở Anh đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2011 trong tháng 10 vừa qua. CPI chạm ngưỡng +4,2% so với cùng kì năm ngoái, cao hơn đáng kể so với mức 3,1% của tháng 9. Khi mà lo ngại lạm phát xuất hiện ở mọi nơi trên thế giới, giá vàng tăng với tư cách nó là một hàng rào chống lại lạm phát.

Trong ngắn hạn, xu hướng chung của thị trường vàng vẫn là đi lên. Tuy nhiên, tiềm năng tăng giá thêm là khá mờ nhạt. Nguyên nhân là bởi thị trường đang tin rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu tăng lãi suất sớm hơn dự kiến. Quan điểm này được ủng hộ bởi Thống đốc Fed, Christopher Waller.

Trong tuần qua, đồng bạc xanh đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 7/2020 khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần giảm xuống mức thấp nhất trong 20 tháng.

Bên cạnh đó, làn sóng Covid-19 mới ở châu Âu đã khiến lực mua đồng USD tăng vọt. Những yếu tố này có thể sẽ kìm hãm đà tăng của kim loại quý trong các phiên tiếp theo.

Triển vọng giá vàng theo góc nhìn kỹ thuật

Giá vàng đã xác nhận mô hình đi ngang 1 tuần vừa qua.

Kênh giá hiện tại của vàng xác định bởi biên trên là đỉnh 5 tháng tại 1877,36$ và đường biên dưới là EMA 50 ngày ở mức 1850,334$.

Trên biểu đồ 4 giờ, vàng đang giao dịch dưới đường EMA 25 và 50 ngày. Trong các phiên giao dịch tiếp theo, kênh giá đi ngang sẽ cực kì quan trọng để xác định hướng đi của vàng.

Xu hướng tăng của vàng cần phải kiểm tra và phá vỡ ngưỡng kháng cự ở mức cao nhất trong 6 tháng. Nếu thành công, mục tiêu tiếp theo sẽ là mức cao nhất của tháng 6 là 1900$.

Mặt khác, việc di chuyển xuống dưới vùng hỗ trợ 1850$ có thể khiến thị trường rớt về 1825$. Tuy nhiên, khả năng cao là vàng vẫn giữ trên 1800$ trong ngắn hạn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK