Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Dự báo giá vàng 26/11: Sẽ vượt 1800$ vì Covid-19

Tóm tắt

  • Giá vàng đang hồi phục từ từ sau khi giảm sốc vào đầu tuần.
  • USD hạ nhiệt dịp nghỉ lễ.

Phân tích

Vàng (XAU/USD) đang có phiên tăng rất mạnh trong tuần này, chạm vùng 1800$ khi nhà đầu tư sợ hãi tình hình dịch Covid-19 lan rộng. Giá vàng đã tăng 0,5% trong phiên Á hôm nay.

Sự xuất hiện các biến thể Covid-19 mới đã khiến làn song dịch thứ tư tại châu Âu trở nên cực kì tồi tệ. Theo đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Cơ quan An ninh Sức khỏe Anh (UKHSA) đã có nhiều cuộc họp khẩn về vấn đề kiểm soát dịch bệnh. Đây là một nhân tố khiến nhà đầu tư hướng tới những tài sản an toàn như USD và vàng.

Tuy nhiên, thị trường vẫn đang bị chi phối về khả năng Fed áp dụng chính sách tiền tệ thắt chặt hơn trong tương lai.

Hiện tại, Lợi suất Trái phiếu Kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ tăng 6 điểm cơ bản (BPS) lên 1,583%. Thị trường chứng khoán châu Á sáng nay chìm trong sắc đỏ, hợp đồg tương lai S&P hiện giảm khoảng 0,5%.

Phân tích kỹ thuật vàng

Hiện tại thị trường vẫn nghiêng về xu hướng giảm. Tuy nhiên đà tăng của vàng ngày hôm nay cho thấy sự tích cực dần của thị trường. Nhà đầu tư đang chờ đợi những thông tin kinh tế mới và quan điểm của quan chức Fed.

Đáng chú ý nhất là cặp tỷ giá EUR/USD, (EURO chiếm tỷ trọng lớn nhất trong việc xác định Chỉ số DXY) đã có dấu hiệu tăng lên sau khi chạm đáy tháng. Nếu EUR tiếp tục tăng thì vàng sẽ hưởng lợi.

Giavang.net

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK