Image default
Tin mới nhất Vàng

Điểm tin thị trường 6/12: Thận trọng trước Fed và Omicron

Thị trường tài chính toàn cầu vẫn khá thận trọng vì tình hình dịch bệnh lan rộng trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, việc Fed sớm thắt chặt chính sách tiền tệ cũng là một nỗi lo khiến nhà đầu tư buộc phải cân nhắc…

Bloomberg đưa tin rằng số ca nhiễm biến thể mới tăng mạnh ở Nam Phi. Tuy nhiên tin tốt là khá nhiều ca bệnh triệu chứng nhẹ, không cần can thiệp y tế.

Đáng chú ý, cố vấn y tế Hoa Kỳ Anthony Fauci cho biết mức độ nghiêm trọng của biến thể mới này có thể thấp hơn nhiều người lo ngại.

Trong phiên thứ Hai đầu tuần, chỉ số S&P 500 tương lai tăng 0,55% sau phiên bán tháo tuần trước.

Báo cáo việc làm Mỹ tuần trước cho thấy nền kinh tế chỉ tạo ra 220 nghìn việc làm, thấp hơn nhiều dự báo. Tuy nhiên, thị trường lao động vẫn tốt với tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất 21 tháng là 4,2%.

Hôm thứ Sáu, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã đưa ra yêu cầu giảm tỷ lệ dự trữ (RRR) ngay trong tháng này. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Trung Quốc giảm 5 điểm phần trăm xuống 2,85%.

Chứng khoán Trung Quốc tuy vậy vẫn gặp áp lực bán do thị trường bất động sản vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Trong nhóm tiền tệ G10, đồng AUD tăng sau số liệu việc làm. Nhiều khả năng Ngân hàng trung ương nước này sẽ phát đi giọng điệu diều hâu trong cuộc họp chính sách tới.

Điểm tin các cặp tỷ giá và hàng hóa

Cặp EUR/USD đang giao dịch dưới 1,1300.

Cặp GBP/USD trong xu hướng tăng, giữ trên 1,3200. Tuy nhiên, triển vọng đồng GBP vẫn khó đoán vì các vấn đề hậu Brexit và Covid-19.

USD/JPY tăng trở lại trên 113,00 vì lợi suất tăng.

USD/CAD hiện trượt xuống dưới 1,2800 sau khi giá dầu WTI tăng khoảng 3%. Giá dầu đang mong muốn lấy lại ngưỡng 68USD.

Vàng neo quanh vùng 1781$ trong phiên đầu tuần và vẫn chờ hướng đi của lợi suất.

Bitcoin tiếp tục xu hướng bán tháo, về khoảng 48.750 USD (-1,5%).

Tuần này khá ít dữ liệu kinh tế được công bố. Nhà đầu tư cần chú ý tới bài phát biểu của các nhà hoạch định chính sách của Eurozone và BOE. Số liệu quan trọng nhất tuần là Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies