Image default
Kinh tế Tin mới nhất

Điểm tin kinh tế sáng 1/12

Trung Quốc: Ghi nhận 113 trường hợp mới Covid-19 trong lục địa, tăng mạnh so với 39 ca của ngày 29/11.

Nhật Bản: Liên đoàn Doanh thương Keidanren chưa đề xuất tăng lương vào mùa xuân tới

Mỹ: Kho bạc Mỹ có thể cạn kiệt tiền mặt vào cuối năm nay.

Mỹ: Chủ tịch Fed Powell: Khá hợp lí khi nghĩ về việc chấm dứt nới lỏng tiền tệ sớm hơn dự kiến. Chúng tôi sẽ nói chuyện về đẩy nhanh tiến độ taper tại cuộc họp của Fed sắp tới.

Úc: Tổng sản phẩm quốc nội GDP quý III tăng 3,9% so với cùng kì năm ngoái nhưng giảm 1,9% so với quý II, tốt hơn dự báo là tăng 3,0% và giảm 2,7% tương ứng. Số liệu GDP quý II so với năm trước được sửa đổi tăng 9,5% (từ mức 9,6% trước đó).

Goldman Sachs: Nền kinh tế Úc sẽ phục hồi vào cuối năm và năm 2022.

Chứng khoán Mỹ giảm sau khi Chủ tịch Fed muốn thắt chặt sớm hơn dự kiến. Nhà đầu tư đặt cược Fed sớm nâng lãi suất trong năm 2022. Chỉ số S&P 500 giảm gần 2% với chỉ số biến động CBOE có ngày tăng mạnh nhất từ tháng 2/2020.

Thị trường dự đoán Fed sẽ nâng lãi suất 55 điểm cơ bản trong năm tới, nhiều hơn dự báo trước đó là 50 điểm cơ bản. Lần nâng lãi suất đầu tiên là vào tháng 6/2022.

Trong lời mở đầu bài phát biểu, Chủ tịch Fed nhấn mạnh số ca Covid-19 tăng cao cùng biến thể Omicron gây ra rủi ro giảm đối với hoạt động kinh tế và thị trường lao động, trong khi đó lại gây lạm phát. Trong suốt quá trình hỏi – trả lời của mình, ông nhấn mạnh tới bằng chứng cho thấy lạm phát cao hơn những gì trước cuộc họp ngày 2,3/11.

Mỹ: Niềm tin tiêu dùng CB tháng 11 ở mức 109,5; thấp hơn dự báo của Investing là 110,0. Số liệu tháng 10 điều chỉnh giảm về 111,6.

Chỉ số PMI Chicago tháng 11 ở mức 61,8; thấp hơn dự báo của Investing là 67,0.

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies