Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Điểm tin 2/12: Biến thể Omicro hay điều gì chi phối thị trường tài chính?

Thị trường toàn cầu biến động khá trái chiều khi những thông tin về dịch bệnh, chính sách tiền tệ Mỹ được công bố. Nhà đầu tư có vẻ vẫn đang chờ đợi tin quan trọng là bảng lương phi nông nghiệp Mỹ tháng 11 vào ngày mai 3/12.

Trong phiên điều trần thứ hai trước Quốc hội Mỹ, Chủ tịch FOMC Jerome Powell lặp lại quan điểm đã đưa ra trước Thượng viện là nên sớm chấm dứt QE bằng cách tăng tốc độ giảm mua tài sản. Chủ tịch Fed cũng đã bỏ từ ‘tạm thời’ khi nói về lạm phát.

Bất chấp giọng điệu diều hâu của Powell, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã mất gần 3% vào thứ Tư và hiện đang hồi phục dần. Lợi suất kỳ hạn 10 năm hiện tăng 2,5% lên mức 1,45%, giúp đồng bạc xanh có khả năng tiến cao hơn so với các đồng tiền chính. Chỉ số US Dollar Index, theo dõi diễn biến của đồng đô la so với rổ 6loại tiền tệ chính, đang đi ngang gần 96,00.

Bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Hoa Kỳ, cho biết hôm thứ Năm rằng người Mỹ không cần thay đổi kế hoạch du lịch sau khi họ phát hiện ra biến thể Omicron ở Mỹ. Tuy nhiên, một số báo cáo cho rằng du khách sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang khi đi máy bay, tàu hỏa và xe buýt cho đến giữa tháng 3. Hiện tại, các chỉ số chứng khoán Mỹ đang xanh điểm, là tín hiệu cho thấy thị trường sẽ mở phiên trong trạng thái tích cực.

Phiên hôm nay thị trường nên chú ý vào dữ liệu số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần. Bên cạnh đó, Eurostat sẽ công bố số liệu về Tỷ lệ thất nghiệp và Chỉ số Giá của Nhà sản xuất Tháng 10 của khu vực EU.

Ngày mai số liệu quan trọng cần chú ý là báo cáo việc làm Mỹ tháng 11. Đây là thông tin quan trọng mà Fed dùng để đánh giá sự cải thiện thị trường lao động, một trong hai nhiệm vụ kép mà Fed hướng tới.

Diễn biến các cặp tỷ giá chính

Tỷ giá EUR/USD dao động trong biên độ hẹp trên 1,1300 vào thứ Tư và tiếp tục đi ngang trpng phiên Âu hôm nay.

GBP/USD giảm trong phiên 1/12 và tích lũy trên ngưỡng 1,3300 trong đầu phiên Âu 2/12.

Tỷ giá USD/JPY đi lên cùng chiều tăng của lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ. Cặp này hiện đang nhích 0,5% đạt 113,25.

Vàng – Tiền điện tử

Đầu phiên Mỹ hôm qua, giá vàng chạm tới ngưỡng 1790$ nhưng đà tăng lại hạ nhiệt và giá đóng cửa ở vùng 1782$. Hiện tại thị trường neo quanh 1776$.

Tiền điện tử: Bitcoin đang ở gần 57.000USD sau khi suýt chạm mức 60.000USD vào thứ Tư. Ethereum đã rớt về ngưỡng 4.500USD sau khi dừng đà tăng liên tiếp 4 phiên trước đó vào ngày hôm qua.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro