Image default
Tin mới nhất Vàng

Điểm tin 10/12: AUD tăng mạnh, CPI tháng 11 của Mỹ sẽ quyết định hướng đi của USD và vàng

Sang phiên Âu ngày thứ Sáu 10/12, nhà đầu tư vẫn khá thận trọng. Áp lực bán của thị trường chứng khoán Mỹ đêm qua và châu Á sáng nay khiến cho nhà đầu tư ưu tiên chọn các tài sản an toàn.

Sự không chắc chắn liên quan tới dịch Covid-19 và những lo ngại về hành động của Fed trong ngắn hạn cũng khiến cho dòng tiền có sự dịch chuyển dần khỏi tài sản rủi ro.

Chỉ số đồng USD giảm nhẹ khi nhà đầu tư chờ đợi số liệu lạm phát quan trọng của Mỹ. Nếu lạm phát cao hơn dự báo, Fed có khả năng bày tỏ những quan điểm diều hâu trong cuộc họp tuần sau.

Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm đang tăng trở lại mốc 1,5%.

Câu chuyện về lĩnh vực bất động sản Trung Quốc nóng trở lại khi tập đoàn hàng đầu Evergrande Group chính thức phá sản.

Liên quan tới vấn đề trần nợ Mỹ, Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu 59-34 để thông qua dự luật nâng trần nợ vào tuần tới.

Thị trường ngoại hối

Trong nhóm các đồng tiền G10, các loại tiền tệ hàng hóa đang tăng trở lại, với AUD là đồng tiền tăng tốt nhất. Bên cạnh đó, đồng CNY của Trung Quốc cũng hồi phục lại sau áp lực bán phiên hôm qua.

USD/CAD đang giữ trên mức 1,2700 khi giá dầu WTI đi ngang. Dầu của Mỹ giảm xuống còn 70USD vào thứ Năm trong bối cảnh ngành bất động sản của Trung Quốc gặp nhiều khó khăn và biến chủng Omicron khiến nhiều quốc gia phải thắt chặt các biện pháp chống dịch.

USD/JPY đang giao dịch quanh mức 113,50, tăng song song với lợi suất trái phiếu kho bạc.

Tỷ giá EUR/USD đang củng cố quanh mức 1,1300. Cặp tỷ giá đang bị ảnh hưởng bởi sự đối lập chính sách tiền tệ của ECB và Fed. Đồng euro giảm mạnh sau khi Reuters báo cáo rằng ECB đang có kế mở rộng gói QE trong cuộc họp vào tuần tới.

GBP/USD vẫn trên mốc 1,3200. Đồng bảng bị ảnh hưởng sâu sắc bởi biến chủng Omicron và Brexit. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng quan tâm tới kì vọng BOE nâng lãi suất trong cuộc họp tháng 12 này.

Vàng – Bitcoin

Vàng trở lại xu hướng giảm, có khả năng kiểm tra mốc 1760$. Nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi số liệu lạm phát của Hoa Kỳ. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ được dự báo tăng lên 6,8% trong tháng 11 so với cùng kì năm ngoái, cao hơn số liệu tháng 10 là 6,2%.

Bitcoin đang cố gắng tăng lên tới 50.000USD khi lực mua trên thị trường tiền kĩ thuật số cải thiện rõ rệt.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies