Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Cà phê giảm giá trên cả hai sàn phái sinh

Giá cà phê hôm nay (24/1) đồng loạt giảm trên thị trường thế giới. Tâm lý thị trường tài chính tuần qua xáo động trước phiên họp quan trọng đầu năm Fed. Giới đầu tư và kinh doanh nóng ruột chờ đợi những thay đổi chính sách tiền tệ của Mỹ.

Giá cà phê trong nước

Tại các vùng trồng trọng điểm, giao dịch cà phê trong khoảng 39.100 – 39.900 đồng/kg.

Giá cà phê thế giới

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá cà phê Robusta tại London giao tháng 3/2022 giảm 14 USD/tấn ở mức 2.213 USD/tấn, giao tháng 5/2022 giảm 13 USD/tấn ở mức 2.179 USD/tấn.

Trên sàn New York, giá cà phê Arabica giao tháng 3/2022 giảm 5,75 cent/lb, ở mức 237,9 cent/lb, giao tháng 5/2022 giảm 5,7 cent/lb, ở mức 238,1 cent/lb.

Biến động giá cà phê các phiên gần đây. Nguồn Tradingview

Tổng kết tuần trước, thị trường trong nước tăng thêm 200 đồng/kg; giá cà phê Robusta tại London giao tháng 3/2022 giảm 15 USD/tấn; giá cà phê Arabica giao tháng 3/2022 giảm 1,8 cent/lb.

Chuyên gia nhận định, tâm lý thị trường tài chính tuần qua xáo động trước phiên họp quan trọng đầu năm 2022 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), dự kiến diễn ra ngày 25/1. Giới đầu tư và kinh doanh nóng ruột chờ đợi những thay đổi chính sách tiền tệ của Mỹ.

Lạm phát ở các nước càng phổ biến, thì nghi ngờ về những thay đổi với biện pháp mạnh lại càng cao. Về phía nhà đầu tư và kinh doanh, họ càng chuẩn bị tâm lý kỹ bao nhiêu thì càng hoang mang bấy nhiêu, và thị trường phản ánh đúng điều ấy trong tuần qua. Giá các sàn chứng khoán chỉ số Mỹ có tuần giảm tệ nhất tính từ đầu năm 2020. Chỉ số chứng khoán nhiều nước cũng giảm theo như Anh, Pháp, Đức, Nhật, Ấn Độ, riêng Trung Quốc không đổi. Cùng với đó các sàn kinh doanh tiền kỹ thuật số cũng rớt thê thảm. Ngược lại giá vàng và dầu thô lại tăng.

Chuyên gia đánh giá, có lẽ do quá nhạy cảm với các chính sách tiền tệ nên cả hai sàn cà phê thương phẩm tuần qua giảm nhẹ, dù thông tin cho rằng người uống cà phê tại quán ngày một đông hơn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.