(GVNET) – Trong phiên giao dịch thứ Sáu ngày 7/11 – giá vàng miếng trong nước đi ngang sau khi đã tăng gần 1 triệu trong ngày hôm qua. Sự giằng co của giá vàng quốc tế quanh vùng $4000 khiến các thương hiệu chưa vội điều chỉnh giá.
Cập nhật thời điểm 15h00 ngày 7/11, vàng miếng SJC Hồ Chí Minh niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 146,4 – 148,4 triệu đồng/lượng, giá mua đi ngang và giá bán không đổi so với cuối ngày hôm qua.
DOJI Hà Nội và Hồ Chí Minh, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 146,4 – 148,4 triệu đồng/lượng, giá mua và giá bán cùng không thay đổi so với giá chốt phiên 6/11.
Bảo Tín Minh Châu định giá giao dịch tại 146,9 – 148,4 triệu đồng/lượng – giá mua đi ngang và giá bán không đổi so với chốt phiên ngày 6/11.
Vàng miếng tại Phú Quý định giá giao dịch tại 145,4 – 148,4 triệu đồng/lượng giá mua và giá bán cùng không đổi so với cuối phiên hôm qua.

Giá vàng miếng tại ngân hàng phiên 7/11:
- Vietinbank: giao dịch mua vào bán ra vàng tại 146,4 – 148,4 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra, giá mua và giá bán không thay đổi so với cuối ngày thứ Năm.
- ACB: giao dịch mua vào bán ra ở mức 147,4– 148,4 triệu đồng mỗi lượng.
Với tỷ giá USD/VND tự do hiện tại là 27.850, giá vàng thế giới quy đổi là 136 triệu đồng/lượng. Theo đó, giá vàng miếng trong nước đang cao hơn giá vàng thế giới khoảng 12,4 triệu đồng/lượng (bao gồm thuế phí).
Giá vàng tăng trở lại mốc $4000 sau thông tin từ Challenger cho thấy có 153.000 thông báo cắt giảm việc làm trong tháng 10 tại Mỹ mức cao nhất cho tháng này trong 22 năm, chủ yếu liên quan đến việc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) và tối ưu hóa chi phí. Do chính phủ đóng cửa, dữ liệu việc làm NFP tháng 9 và tháng 10 đều sẽ chưa được công bố.

Ông Ole Hansen, Giám đốc chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank phân tích, tâm lý thị trường gần đây chuyển từ hưng phấn sang thận trọng, khi nhà đầu tư đánh giá mức độ các yếu tố năm nay như cắt giảm lãi suất, áp lực tài khóa, căng thẳng địa chính trị và nhu cầu từ ngân hàng Trung ương.
Ông Ole Hansen nhận định, các giai đoạn tích lũy trước đây kéo dài vài tháng thường dẫn tới các đợt tăng mạnh tiếp theo, vàng có thể đi ngang trước khi tiếp tục tăng giá vào đầu năm 2026. Khi điều chỉnh kết thúc, các yếu tố như nợ công, lạm phát và nhu cầu đa dạng hóa sẽ trở lại, mở đường cho đợt tăng giá tiếp theo của kim loại quý.

Chu Phương – Chuyên gia Giavang Net
Chu Phương – Thạc sĩ Kinh tế Quốc tế với hơn 12 năm theo dõi thị trường Vàng, Ngoại hối. Với vai trò là chuyên gia phân tích thị trường tại Giavang.net; Chu Phương chia sẻ các thông tin kinh tế, chính trị có tầm ảnh hưởng tới thị trường, phân tích – dự báo triển vọng thị trường cả theo góc độ cơ bản và kĩ thuật
- 📫 Facebook: Phuong Chu – Giavang Net
- 📫 Email: admin@giavang.net
- 📫 Zalo:https://zalo.me/g/hbkfmi008
Giavang.net


