Image default
Tin mới nhất Vàng

29/11: Tin tức không thể bỏ lỡ nếu muốn đầu tư vàng hiệu quả

Trong phiên giao dịch đầu tuần mới 29/11, nhà đầu tư cần hết sức thận trọng trước những rung lắc và biến động mạnh sau khi thị trường có một Black Friday tồi tệ nhất nhiều năm.

Hôm thứ Sáu, dòng tiền đầu tư toàn cầu trở nên hoảng loạn vì biến thể coronavirus mang tên Omicron. Dòng tiền chảy tới các tài sản an toàn như CHF và JPY. Tuy nhiên, USD vẫn tăng so với các đồng tiền nhạy cảm với rủi ro.

Sang phiên đầu tuần, tâm trạng thị trường có vẻ ổn định hơn. Các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo lạm phát của Đức và dữ liệu tâm lý kinh doanh khu vực đồng euro.

Hôm thứ Sáu tuần trước, tâm trạng chung của nhà đầu tư là chạy xa tài sản rủi ro, trong đó chỉ số S&P 500 mất hơn 2% vào thứ Sáu, lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm 9,4% và chỉ số US Dollar Index giảm 0,75%.

Sang phiên hôm nay, Chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai tăng từ 0,4% đến 1% vào đầu phiên Âu. Các thị trường đang cố gắng dự đoán xem liệu Fed có buộc phải áp dụng lập trường thận trọng liên quan đến việc thắt chặt chính sách khi đối mặt với nguy cơ tăng trưởng chạm lại.

Mặc dù biến chủng virus omicron vẫn chưa được phát hiện ở Mỹ, Tiến sĩ Anthony Fauci, bác sĩ bệnh truyền nhiễm hàng đầu của quốc gia và là cố vấn y tế chính của tổng thống Biden, cho biết hôm Chủ nhật rằng không thể tránh khỏi việc biến thể này sẽ xuất hiện ở Mỹ.

Theo tin mới nhận được, các nhà sản xuất vắc xin đang thử nghiệm hiệu quả của vắc xin hiện tại đối với biến thể mới nhưng họ dự kiến sẽ không công bố bất kỳ kết quả nào trong 2 tuần tới hoặc lâu hơn. Pfizer và Moderna đều nhấn mạnh rằng họ sẽ mất khoảng 100 ngày để điều chỉnh vắc xin nếu cần.

Nhận định sơ bộ thị trường

Tỷ giá EUR/USD đã tăng lên trên 1,1300 vào cuối tuần qua nhưng chịu áp lực bán vào sáng thứ Hai. Hiện cặp này ở mức 1,1280.

Cặp USD/JPY đã mất hơn 200 pips vào thứ Sáu, và mở gap tăng nhẹ hôm nay ở 113,00.

GBP/USD khá chật vật trong việc giữ đà tăng cuối tuần trước khi các nhà đầu tư đánh giá lại triển vọng tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh. Cặp tiền này vẫn trong giai đoạn củng cố trên 1,3300 sáng nay.

AUD/USDNZD/USD đều giảm mạnh vào thứ Sáu. Mặc dù các cặp tiền này phục hồi vào thứ Hai, nhưng chúng vẫn nhạy cảm với những thay đổi trong tâm lý.

Vàng kết tuần trước ở 1790$. Vàng (XAU/USD) tận dụng đà giảm của lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ, vọt lên 1800$ trong đầu phiên Âu hôm nay.

Giá dầu biến động rất mạnh. Dầu West Texas Intermediate đã mất hơn 12% vào thứ Sáu và nhưng tăng mạnh 5% ở mức 71,50$ hôm nay.

Tiền điện tử: Bitcoin đã giảm xuống dưới 54.000 USD vào Chủ nhật nhưng nhanh chóng đảo chiều lên 60.000USD. Ethereum vượt ngưỡng 4.300USD sau khi thử nghiệm 4000 USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro