Xu hướng giảm dẫn dắt thị trường, cơ hội bắt đáy giá vàng dần hé lộ?

Trước những diễn biến tiêu cực của giá vàng quốc tế, giá vàng trong nước liên tục điều chỉnh các bước giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay 23/8. Giá vàng giảm xuống cho thấy kì vọng của thị trường đối với chính sách nới lỏng tiền tệ của Mỹ đã dần thu hẹp.

Nhà đầu tư hiện đang rất mong chờ bài phát biểu của Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ tại Hội nghị thường niên các ngân hàng trung ương Jackson Hole để tìm những manh mối về tương lai chính sách tiền tệ tại Mỹ sau khi đường cong lợi suất đảo ngược (một chỉ báo về suy thoái kinh tế).

Diễn biến giá vàng trong nước sáng 23/8 là không lạc quan

Thời điểm 12h10 trưa nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 41,35 – 41,67 triệu đồng/lượng (MV-BR), giảm 80.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên giá Vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại: 41,24 – 41,74 triệu đồng/lượng (MV-BR), điều chỉnh giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng SJC tại BTMC giao dịch ở mức: 41,35 – 41,70 triệu đồng/lượng (MV-BR), giảm 70 nghìn đồng ở chiều mua vào nhưng chỉ giảm 20 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên chiều qua.

Tập Đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 41,33 – 41,71 triệu đồng/lượng ((MV-BR).

Diễn biến giá vàng DOJI

Giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Tập đoàn vàng bạc đá quý Phú Quý ở mức 41,30 – 41,65 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50 nghìn đồng ở chiều mua vào nhưng giảm tới 100 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên chiều qua.

Theo ghi nhận của Bảo tín Minh Châu tại các chi nhánh kinh doanh của mình, sáng nay lượng khách mua vào và lượng khách bán ra có tỉ lệ 58% khách mua vào và 42% khách bán ra.

Thị trường vàng thế giới đi xuống

Đóng cửa phiên ngày thứ Năm, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12/2019 giảm 7,20USD/ounce tương đương 0,5% xuống $1508,5/oz, trước đó trong phiên đã có lúc giá vàng giảm xuống mức $1502,10/oz, theo tính toán của FactSet.

Giới đầu tư đang chờ đợi một bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại Hội nghị chuyên đề thường niên Jackson Hole, Wyoming (Mỹ) diễn ra vào hôm nay. Tại đây, đại diện ngân hàng trung ương các nước sẽ gặp mặt và trao đổi về các chính sách tiền tệ.

Chiến lược gia hàng hóa Daniel Ghali của công ty TD Securities cho rằng thị trường đang ở chế độ “án binh”, nhưng các quan chức của Fed lại lần lượt đưa ra những bình luận có thiên hướng không ủng hộ việc nới lỏng tiền tệ hơn nữa.

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: