Vàng sẽ đoạt ngôi ‘bá chủ’ của đồng USD trong năm 2019 – Bloomberg Intelligence

Sau khi chiến đấu với một số cơn gió ngược cản trở, bao gồm đồng đô la Mỹ mạnh trong hầu hết năm 2018, vàng đang tìm cách để đoạt lại sức mạnh từ đồng USD và thị trường chứng khoán trong năm mới, Bloomberg Intelligence (BI) cho biết trong Báo cáo hàng hóa tháng 1 của mình.

Giá vàng đã khởi động năm 2019 bằng một trạng thái tích cực, với giao dịch vàng gần mức cao nhất trong 6 tháng trong phiên đầu tiên của năm, được hỗ trợ bởi thị trường chứng khoán đầy biến động và lực mua dựa trên biểu đồ, theo nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, Jim Wyckoff. Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 2 được giao dịch lần cuối ở mức $1282,40/oz, tăng 0,09% trong ngày, sau khi đạt mức cao hàng ngày là $1290,20/oz trước đó trong phiên.

Xu hướng tích cực này của vàng sẽ tiếp tục trong năm 2019, chiến lược gia hàng hóa cao cấp của BI Mike McGlone viết. Một số yếu tố hỗ trợ cho hàng hóa trong năm nay bao gồm đồng bạc xanh yếu hơn, biến động nhiều hơn trên thị trường chứng khoán và Cục Dự trữ Liên bang ít hiếu chiến hơn. McGlone nhận định:

Kịch bản tích cực sẽ đến với hàng hóa, với rủi ro đảo chiều trung bình tăng trong đồng đô la có trọng số thương mại ở mức cao nhất cuối năm, một đợt tăng giá của thị trường chứng khoán kéo dài cho thấy sự cạn kiệt của động thái thắt chặt từ Cục Dự trữ Liên bang. Kim loại, đặc biệt là vàng và đồng, nên là những tài sản hưởng lợi chính của đồng bạc xanh chạm đỉnh cao.

Có vẻ như đồng đô la Mỹ đã diễn biến quá nóng và sức mạnh của nó khó có thể tồn tại, Bloomberg Intelligence chỉ ra. Họ viết:

Trên cơ sở cuối năm, đồng đô la có trọng số thương mại chưa bao giờ cao hơn. Để duy trì sức mạnh đó cần phải có sự vượt trội so với thị trường chứng khoán của Hoa Kỳ so với chứng khoán toàn cầu và tăng lãi suất nhiều hơn. Những nhân tố điều hướng tăng giá với đồng USD gần như cạn kiệt so với hàng hóa.

Triển vọng tháng 1 cũng cảnh báo rằng việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang có thể đảo ngược nếu cổ phiếu, lợi suất trái phiếu và dầu thô tiếp tục giảm. Triển vọng giải thích:

Tỷ lệ vàng trên cổ phiếu có khả năng chạm đáy từ mức hỗ trợ tốt mặc dù đồng bạc xanh kiên cường. Thị trường chứng khoán Mỹ suy giảm là một lực lượng chính để gây áp lực lên đồng đô la, hỗ trợ kim loại.

Trên hết, biên độ giao dịch vàng cực kỳ nén có thể tạo ra một cuộc biểu tình lớn một khi kim loại màu quý bắt đầu di chuyển lên cao hơn, Bloomberg lưu ý. McGlone bình luận:

Yếu tố kĩ thuật là chất kích nổ cho kim loại, giao dịch trong phạm vi 36 tháng hẹp nhất của nó trong gần hai thập kỷ. Hình ảnh thị trường ba năm đối với vàng cho thấy giá di chuyển cao hơn trong một phạm vi ngày càng bị nén, thường là một sự đột phá.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: