Vàng đang cố gắng nhích lên

0
375

Trong phiên giao dịch ngày 3/4/2019: Giá vàng trong nước sáng nay mở cửa phiên giữa tuần không mấy biến động, các nhà phân tích đang dự đoán khả năng giá vàng xu hướng tăng trong ngắn hạn.

Diễn biến giá vàng trong nước

Thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 36,33 – 36,51 triệu đồng/lượng (MV-BR), đi ngang so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 36,24 – 36,69 triệu đồng/lượng (MV-BR), đi ngang so với phiên chiều hôm qua.

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức: 36,40– 36,47 triệu đồng/lượng (MV – BR), tăng nhẹ 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên chiều hôm qua.

Giá vàng miếng SJC tại DOJI niêm yết tại: 36,38 – 36,48 triệu đồng/lượng (MV – BR), đi ngang so với chốt phiên trước.

Tại Phú Qúy giá vàng SJC được niêm yết ở mức: 36,40 – 36,49 triệu đồng/lượng (MV – BR).

Giá vàng tại Doji ngày 3/4

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Trong phiên phần lớn nhu cầu của nhà đầu tư thu hẹp và hướng sự quan tâm đến diễn biến giá vàng trong ngắn hạn để có lựa chọn phù hợp.

Theo ghi nhận của phóng viên Giavang.net tại BTMC lượng khách giao dịch ước tính có khoảng 65% giao dịch mua vào và 35% giao dịch bán ra. Trong đó chủ yếu là giao dịch vàng trang sức.

Diễn biến giá vàng thế giới

Giá vàng hôm nay đã tạm ngừng được đà sụt giảm và đang chờ đợi những tín hiệu mới trên thị trường để quyết định xu hướng.

Theo các nhà phân tích, khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ không nâng lãi suất và sự không chắc chắn về triển vọng tăng trưởng kinh tế có thể sẽ “tiếp sức” cho giá vàng.

Theo Reuters, mặc dù các số liệu về PMI tại châu Á hiện khả quan, đà giảm tốc tăng trưởng vẫn tiếp diễn do nhu cầu yếu kém ở cả trong nước và thị trường nước ngoài. Vàng vẫn nhận được sự hỗ trợ lớn từ các cơn gió ngược kinh tế ngày càng mạnh lên.

Nhu cầu tiêu thụ vàng trên thế giới trong năm 2019 được dự báo sẽ tăng lên mức cao nhất trong 4 năm khi tiêu thụ trang sức cao hơn.

Giá vàng hôm nay 3/4 đến đầu giờ sáng nay, (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.293 USD/ounce.

Tổng hợp