Tuần qua: Nước Mỹ khiến giá vàng biến động rất mạnh, chốt tuần trên mức 40 triệu

Thị trường vàng luôn bị ảnh hưởng rõ nét từ nền kinh tế hàng đầu thế giới – Mỹ. Lý giải hết sức đơn giản bởi vì vàng định giá bằng đồng USD và vì thế khi siêu cường có những biến động về kinh tế, chính trị, rất khó để vàng đứng im.

Câu chuyện tuần này cũng không ngoại lệ. Trong khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed khiến thị trường có phần thất vọng vì chỉ giảm lãi suất 25 điểm cơ bản hôm 31/7 và chưa coi đây là khởi đầu chu kì nới lỏng tiền tệ thì chỉ một dòng tweet của Tổng thống Donald Trump đã khiến mọi thứ thay đổi.

Giá vàng thế giới trồi sụt liên tục, thăng hoa nhờ Trump vào phiên cuối tuần

Diễn biến giá vàng tuần này khá nhiều mầu sắc, đủ khiến nhà đầu tư vàng cảm thấy hứng thú lướt sóng. Vàng khởi động phiên đầu tuần tại mức $1420/oz và sau đó từng rớt về sát mốc $1400 sau khi Fed hạ lãi suất nhưng khẳng định hành động chỉ mang tính điều chỉnh giữa chu kì. Cuối tuần, giá vàng vọt lên mức cao nhất từ tháng 5/2013 trên $1450/oz khi Mỹ leo thang căng thẳng thương mại với Trung Quốc bằng việc áp 10% thuế lên 300 tỷ hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Tính cả tuần, giá vàng tăng 2,7% tính theo hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8 sau khi giảm 0,5%. Đối với giá vàng giao ngay, thị trường cũng tăng gần 2% trong cả tuần này.

Diễn biến giá vàng giao ngay theo đồng USD. Nguồn Investing.com

Sean Lusk, đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, cho biết ông lạc quan về giá vàng với mục tiêu là $1445/oz. Ông lập luận là, thị trường chứng khoán đang chứng kiến một số áp lực bán lớn và ông hy vọng một phần vốn đó sẽ chảy vào vàng. Vị này cho biết:

Bạn không thể đối đàu với tất cả sự không chắc chắn này và vàng phát triển mạnh trong môi trường hiện tại.

Giá vàng thế giới đẩy giá vàng trong nước lên phạm vi 40 triệu

Thị trường vàng đang bảo toàn rất tốt mức 39 triệu khi giá vàng ngoại đang theo đuổi kịch bản đi lên với hỗ trợ vững chắc tại $1400/oz.

Xét với thương hiệu vàng Bảo Tín Minh Châu, giá vàng mở phiên 29/7 tại mức 39,39 – 39,62 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra) tới 11h sáng nay 3/8 giá vàng ở mức 39,74 – 39,92 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Như vậy, trong tuần này, vàng BTMC tăng 350.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 300.0000 đồng/lượng chiều bán ra.

Xét với thương hiệu vàng DOJI, giá vàng mở phiên 22/7 tại mức 39,45 – 39,65 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra) và tới 11h sáng nay 3/8 giá vàng ở mức 39,77– 39,97 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Như vậy, trong tuần này, vàng Doji tăng khoảng 320.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra.

Xu hướng biến động của giá vàng trong nước chủ yếu là do sự thay đổi giá liên tục của vàng thế giới. Giá vàng hiện tại trong nước khá cao và còn có thể tăng cao hơn nữa trong thời gian tới nếu thị trường thế giới đi theo chiều hướng lạc quan. Giá vàng nội tiếp tục thấp hơn giá vàng ngoại, với giá vàng thế giới quy đổi sáng nay theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank là 40,45 triệu đồng/lượng. Theo đó, chênh lệch giữa hai thị trường là hơn 500 nghìn mỗi lượng.

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: