TT vàng tuần tới: Giá sẽ tiếp tục tăng, có cơ hội chạm mức $1370

Wall Street và Main Street đều kì vọng vàng duy trì đà tăng trong tuần tới, dựa trên khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News.

Các thương nhân và nhà phân tích đã trích dẫn kỳ vọng ngày càng tăng rằng động thái tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Fed sẽ là cắt giảm lãi suất, đặc biệt là sau báo cáo việc làm thấp hơn nhiều so với dự báo của Hoa Kỳ vào thứ Sáu. Biên chế phi nông nghiệp chỉ tăng 75.000 trong tháng 5 khi kỳ vọng đồng thuận là khoảng 175.000 đến 185.000.

Khảo sát giá vàng của hãng tin Kitco

16 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát Phố Wall. Tổng cộng có 12 cử tri, tương đương 75%, kêu gọi vàng tăng giá. Trong tuần thứ hai liên tiếp, không có cử tri nào đoán giá vàng đi xuống. Còn lại, 4 cử tri, tương đương 25%, dự đoán thị trường đi ngang hoặc là trung lập.

Trong khi đó, 607 người được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến Main Street, nhiều nhất trong năm nay. Tổng cộng có 398 phiếu, tương đương 66%, kêu gọi vàng tăng giá. 135 phiếu khác, tương đương 22%, dự đoán vàng sẽ giảm. 74 cử tri còn lại, tương đương 12%, đã nhận định về ​​một thị trường đi ngang.

Khảo sát giá vàng tuần 10 – 14/6. Nguồn Kitco News.

Tại sao các chuyên gia tin vàng tăng giá?

Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures cho biết:

Một báo cáo việc làm yếu hơn mong đợi sẽ bổ sung nhiên liệu cho việc cắt giảm lãi suất sẽ đến sớm hơn là muộn hơn.

Phát biểu ngay sau dữ liệu, ông lưu ý rằng hợp đồng tương lai của quỹ Fed đang bao thanh toán trong một cơ hội 37% cho việc giảm lãi suất vào tháng 6 và 73% cho tháng 9.

Phil Flynn là nhà phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group. Ông cho biết:

Vàng nên ghi nhận một tuần tăng giá khác. Nhiều quan chức Fed cho rằng lãi suất của Hoa Kỳ nhiều khả năng sẽ giảm xuống có nghĩa là vàng sẽ tăng. Ngân hàng trung ương mua mạnh và sự gia tăng trong hoạt động mua vàng vật lý của người tiêu dùng cũng sẽ thêm hỗ trợ. Đừng có đi ngược lại với Fed.

George Gero là giám đốc điều hành của RBC Wealth Management. CEO cũng đồng tình với quan điểm trên và nói thêm rằng “một sự thoái lui kinh tế toàn cầu và báo cáo việc làm yếu kém có thể khiến Fed hạ lãi suất và điều đó có thể làm giảm đồng USD phần nào”.

Kevin Grady là chủ tịch của Phoenix Futures and Options LLC. Ông đã đưa ra một góc nhìn tương tự, nhưng nói thêm rằng hợp đồng vàng tháng 8 cần phải hoàn thành trên mức cao nhất trong tháng 2 là $1361,50 để tạo đà tăng. Kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9 sẽ giúp cung cấp một mức giá sàn cho vàng, ông nói thêm. Nhà điều hành bình luận:

Nói chung, tôi rất thân thiện với thị trường. Thị trường đã có thể tăng giá với tất cả mọi thứ đang diễn ra, đặc biệt là dữ liệu.

Andy Hecht là người đóng góp các bài viết về kim loại quý hàng đầu cho Seeking Alpha, cũng cho biết ông đang lạc quan về giá. Chuyên gia bình luận:

Trong khi có những đặt cược rằng vàng sẽ giảm vì thị trường đã thất bại gần mức này kể từ năm 2016, cơ hội bứt phá lên phía trên đang tăng lên.

Mark Leibovit là biên tập viên của VR Metals/Resource Letter. Cây bút cho biết vàng dường như đã ghi nhận một mức thấp theo mùa. Ông nhấn mạnh:

Đà tăng giá chưa hẳn rõ ràng nhưng vàng nên tìm cách quay trở lại $1370 từ nay đến cuối năm.

Góc nhìn của chuyên gia trung lập

Ole Hansen là người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo. Nhà phân tích nói rằng ông trung lập với vàng trong thời gian tới và mức $1350 có thể thu hút một số người bán ra trên thị trường. Ông giải thích thêm rằng các nhà đầu tư vàng có thể sẽ đi trước một chút khi thị trường tăng giá mạnh mẽ bởi chính sách tiền tệ lỏng lẻo của Hoa Kỳ trong suốt phần còn lại của năm. Chuyên gia Saxobank bình luận:

Sau đà đi lên chúng ta đã thấy, tôi nghĩ rằng thị trường là cần sự hợp nhất. Tuy nhiên, tôi không hề bi quan về thị trường này.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: