TT vàng 9/1: Tiếp tục đi xuống vì đàm phán thương mại Mỹ – Trung

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch thứ Tư tại thị trường châu Á trong bối cảnh các thông tin tích cực về cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc liên tục được đưa ra.

Hợp đồng tương lai vàng giao tháng 2 giảm 0,18% xuống còn $1285,60 lúc 8h04 giờ GMT (15h04 giờ Việt Nam) trên sàn giao dịch Comex. Cùng lúc, giá vàng giao ngay đứng tại $1283,11/oz.

Cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung kéo dài thêm sang ngày thứ Tư, trong bối cảnh các dấu hiệu tiến triển về những vấn đề bao gồm mua các mặt hàng nông sản và năng lượng của Hoa Kỳ và tăng khả năng tiếp cận thị trường Trung Quốc.

George Gero, nhà phân tích kim loại quý tại RBC Wealth Management ở New York, cho biết trong ghi chú hàng ngày của mình như sau:

Các cuộc đàm phán của Trung Quốc có vẻ đầy hứa hẹn. Vì vậy, việc vàng giảm giá là không thể tránh khỏi ngày hôm nay khi đồng USD cũng được cải thiện và thị trường chứng khoán cũng vậy.

Tin tức đã thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư và thị trường chứng khoán châu Á, vì hầu hết các thị trường giao dịch lớn đều tăng hơn 1% vào thứ Tư. Trong khi đó, vàng là kênh trú ẩn an toàn tiếp tục gặp khó trong hôm nay khi ​​tài sản rủi ro phục hồi dần dần.

Sự phục hồi của các tài sản rủi ro bắt đầu tăng tốc kể từ thứ Sáu tuần trước khi Chủ tịch Fed Powell chỉ ra rằng ngân hàng trung ương sẽ sẵn sàng kiềm chế thắt chặt chính sách tiền tệ nếu cần. Powell nói rằng ông đã nhận thức được rủi ro kinh tế và sẽ linh hoạt trong quyết định chính sách trong năm nay, giảm bớt lo ngại rằng ngân hàng trung ương có thể bỏ qua dữ liệu gần đây cho thấy dấu hiệu suy thoái kinh tế.

Thị trường tập trung chờ đợi phát hành biên bản cuộc họp FOMC tháng 12. Các nhà đầu tư ngày càng tin rằng Fed có thể tạm dừng tăng lãi suất trong năm nay sau những bình luận của Powell tuần trước, theo các báo cáo khác nhau.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: