TT vàng 8/10: Tiếp đà giảm vì kì vọng Fed hạ lãi suất thu hẹp

0
96

Trong phiên giao dịch thứ Ba tại thị trường châu Á, giá vàng tiếp tục kịch bản tiêu cực khi kì vọng của thị trường đối với việc Fed hạ lãi suất dần thu hẹp.

Cập nhật lúc 14h28 giờ Việt Nam, tức 7h28 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York sụt 0,42% còn $1498,05/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1492,97/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Xác suất của việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong cuộc họp tháng 10 tiếp tục ảnh hưởng đến vàng trong giao dịch sau thanh toán, đẩy nó xuống dưới mức hỗ trợ $1500.

Kể từ đầu năm tới nay, Fed đã tiến hành hai đợt cắt giảm lãi suất, hồi tháng 7 và tháng 9, nhằm cố gắng duy trì mức tăng trưởng kỷ lục kéo dài hàng thập kỷ của nền kinh tế Hoa Kỳ.

Trong khi đó, đàm phán thương mại Trung-Mỹ dự kiến sẽ điều hướng giá vàng vào cuối tuần này khi các cuộc đàm phán cấp cao giữa hai bên tiếp tục vào thứ Năm. Những báo cáo mới nhất cho thấy Trung Quốc đang trở nên do dự hơn khi đồng ý về một thỏa thuận thương mại rộng lớn với Hoa Kỳ.

Căng thẳng thương mại giữa hai bên tăng cường chỉ vài ngày trước khi cuộc đàm phán bắt đầu sau tin 8 công ty công nghệ Trung Quốc bị đưa vào danh sách đen của Hoa Kỳ hôm thứ Hai trong bối cảnh các cáo buộc liên quan đến vi phạm nhân quyền đối với người thiểu số Hồi giáo ở tỉnh Tân Cương.

Các báo cáo trước đó nói rằng Washington đang xem xét các cách để hạn chế các nhà đầu tư Mỹ đầu tư vào vào Trung Quốc, bao gồm cả các công ty Trung Quốc có khả năng sẽ bị hủy niêm yết khỏi các sàn giao dịch chứng khoán của Hoa Kỳ.

Tình trạng bất ổn chính trị Hồng Kông cũng thu hút sự chú ý của giới đầu tư khi bạo lực trong đặc khu leo thang vào cuối tuần. Chính phủ Hồng Kông đã ban hành luật khẩn trong đó cấm người biểu tình đeo mặt nạ.

Giavang.net

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.