TT vàng 7/5: Dao động trong biên độ hẹp trước đà hồi phục của thị trường chứng khoán châu Á

0
211

Trong phiên giao dịch thứ Ba tại thị trường châu Á, giá vàng dịch chuyển giữa hai thế tăng – giảm khi cổ phiếu phục hồi sau phiên lao dốc mạnh đầu tuần vì Tổng thống Mỹ Donald Trump có nguy cơ tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc.

Cập nhật lúc 15h07 giờ Việt Nam, tức 8h07 giờ GMT, Hợp đồng vàng giao tháng 6, giao dịch trên sàn Comex của Sở Giao dịch hàng hóa New York, giảm 0,08% về $1282,75/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng đứng ở mốc $1281,97/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Trong khi đó, chỉ số USD, đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, nhích nhẹ 0,04% lên 97,303.

Kim loại quý đã nhận được một số hỗ trợ ngày hôm qua khi thị trường chứng khoán châu Á lao dốc, với chứng khoán Trung Quốc giảm hơn 5%, bởi tin ông Trump nói ông không hài lòng với tiến trình đàm phán thương mại với Trung Quốc và Mỹ sẽ tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD đến 25% từ 10% hiện tại vào thứ Sáu này.

Kim loại quý thường được các nhà đầu tư sử dụng để phòng ngừa bất ổn kinh tế và chính trị. Ông Stephen Innes, người đứng đầu mảng chiến lược giao dịch và thị trường của SPI Asset Management, nói trên Reuters rằng:

Đã xuất hiện một chất xúc tác đáng kể cho vàng với sự leo thang trên mặt trận chiến tranh thương mại ngày hôm qua, tuy nhiên, thật đáng ngạc nhiên là chúng ta không thấy một sự tăng giá đáng kể nào.

Một số người khác cũng đang tập trung vào những căng thẳng ở Trung Đông và hai chất xúc tác này đủ để giữ giá vàng ở mức hiện tại, tuy nhiên, thị trường vẫn chưa thấy dấu hiệu đẩy giá cao hơn $1285.

Chứng khoán châu Á đã phục hồi ngày hôm nay sau khi các báo cáo cho thấy thỏa thuận thương mại Trung-Mỹ vẫn chưa ra chính thức đến hồi kết. Đại diện thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer xác nhận rằng Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He vẫn sẽ dẫn đầu một phái đoàn đến Hoa Kỳ để đàm phán thương mại trong tuần này.

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchincho biết Hoa Kỳ sẽ xem xét lại các nhiệm vụ nếu các cuộc đàm phán trở lại đúng hướng với hy vọng hai bên vẫn có thể đạt được thỏa thuận thương mại.

Giavang.net