TT vàng 6/3: Tăng trở lại bất chấp sức mạnh của đồng USD

Giá vàng, tài sản trú ẩn an toàn, tăng nhẹ vào thứ Tư tại thị trường châu Á sau khi giảm giá qua đêm.

Hợp đồng tương lai vàng giao tháng 4 tại New York tăng 0,48% lên $1290,85/oz vào lúc 14h44 giờ Việt Nam, tức 7h44 giờ GMT. Trong khi đó, giá vàng giao ngay đứng tại $1290,27/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay – đường màu xanh lá cây – trên Kitco

Diễn biến đi lên của vàng là rất lạc quan khi USD tăng giá. USD Index, chỉ số theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính, tăng 0,02% lên 96,815.

Vàng đã phục hồi mặc dù đồng đô la tăng, được hỗ trợ bởi dữ liệu vào thứ Ba cho thấy sự phục hồi trong hoạt động dịch vụ và nhà ở của Hoa Kỳ. Dữ liệu đã giảm bớt những lo ngại về sự chậm lại trong nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Đồng đô la Mỹ mạnh hơn thường tạo áp lực lên vàng, vì nó làm giảm sức hấp dẫn của kim loại như một tài sản thay thế và làm cho hàng hóa niêm yết giá bằng đô la trở nên đắt hơn đối với người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Hôm thứ Ba, Trung Quốc đã hạ mục tiêu tăng trưởng GDP trong năm 2019 xuống còn từ 6% đến 6,5% trong bối cảnh các vấn đề thương mại chưa được giải quyết với Hoa Kỳ, vốn đã là thông tin củng cố đồng đô la Mỹ. Giá vàng vẫn ít thay đổi ở mức thấp nhất một tháng.

Vào giữa tháng 2, giá vàng đã tăng lên khoảng $1349 nhưng sau đó đã giảm và đã dao động dưới $1290 kể từ đó.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: