TT vàng 30/8: Giảm nhẹ khi chứng khoán toàn cầu tăng nhờ tin thương mại lạc quan

Trong phiên giao dịch thứ Sáu ở thị trường châu Á, giá vàng giảm không đáng kể vào sau khi cả Trung Quốc và Hoa Kỳ chỉ ra rằng các cuộc đàm phán thương mại giữa hai bên có thể tiếp tục.

Cập nhật lúc 14h20 giờ Việt Nam, tức 7h20 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York nhích 0,04% lên $1536,30/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1527,73/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Gao Feng, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, nói rằng Bắc Kinh sẽ không ngay lập tức trả đũa chống lại các động thái thuế quan mới nhất của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.

Gao cũng cho biết Trung Quốc “sẵn sàng đàm phán và hợp tác để giải quyết vấn đề này với thái độ bình tĩnh”, nhưng ông nói thêm điều quan trọng là Washington phải hủy bỏ tăng thuế. Nhà phát ngôn Trung Quốc nhấn mạnh:

Trung Quốc có rất nhiều phương tiện cho các biện pháp đối phó, nhưng trong tình hình hiện tại, câu hỏi cần được thảo luận ngay bây giờ là về việc loại bỏ thuế quan mới của Hoa Kỳ đối với hàng hóa trị giá 550 tỷ đô la của Trung Quốc để ngăn chặn leo thang chiến tranh thương mại.

Trong khi đó, Trump cho biết Hoa Kỳ và Trung Quốc chuẩn bị có các cuộc đàm phán thương mại sau đó trong ngày ‘ở cấp độ khác nhau’.

“Một cuộc nói chuyện được lên kế hoạch cho ngày hôm nay ở một cấp độ khác”, ông Trump nói trong một cuộc phỏng vấn với Fox News Radio mà không nói rõ về ý nghĩa của một mức độ khác nhau.

Tin tức này đã khiến vàng hướng tới một đà giảm nhỏ theo tuần mặc dù ghi nhận một tháng tăng trưởng mạnh mẽ.

Về mặt dữ liệu, dữ liệu GDP của Hoa Kỳ trong quý thứ hai đã được sửa đổi, như dự kiến, giảm xuống 2%.

Trump một lần nữa chỉ trích Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sau khi công bố dữ liệu.

“Nền kinh tế đang thể hiện tốt, với tiềm năng tăng trưởng vượt bậc! Nếu Fed sẽ làm những gì họ nên làm, chúng tôi sẽ còn tăng trưởng đột phá hơn”.

Trump đã nhiều lần kêu gọi Fed theo đuổi con đường nới lỏng chính sách mạnh mẽ hơn.

Ngân hàng trung ương dự kiến sẽ giảm lãi suất xuống 25 điểm cơ bản vào tháng 9 để hỗ trợ nền kinh tế trong bối cảnh bất ổn thương mại.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: