TT vàng 20/8: Tiếp tục đi xuống trước Hội nghị chuyên đề Jackson Hole, Bài phát biểu của Powell

Trong phiên giao dịch thứ Ba tại thị trường châu Á, giá vàng tiếp tục kịch bản tiêu cực khi các thương nhân chờ đợi Hội nghị chuyên đề Jackson Hole sắp tới ở bang Wyoming và bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell.

Cập nhật lúc 14h43 giờ Việt Nam, tức 7h43 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York giảm 0,11% về $1509,95/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1500,18/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Diễn biến giá vàng trở nên khá tệ sau khi Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross xác nhận qua đêm rằng Washington sẽ gia hạn thêm 90 ngày nữa giấy phép cho phép Công ty Công nghệ Huawei của Trung Quốc tạm thời tiếp tục làm ăn với các công ty Hoa Kỳ. Tin tức đã làm giảm căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ, khiến cổ phiếu tăng cao trong hôm nay trong khi vàng trú ẩn an toàn ở thế thoái lui.

Cuộc họp thường niên của các quan chức ngân hàng trung ương và các nhà hoạch định chính sách của Fed diễn ra từ thứ Năm đến thứ Bảy dự kiến sẽ là tâm điểm chú ý vào tuần này bởi nó sẽ cung cấp manh mối mới về việc cắt giảm lãi suất tiếp theo của Hoa Kỳ.

Trước sự kiện ở vùng Wyoming, Fed vào thứ Tư sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách ngày 30-31/7. Bài phát biểu của Powell vào thứ Sáu cũng sẽ là một điểm nhấn cho tuần này.

Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng sẽ báo cáo biên bản cuộc họp tháng 7 vào thứ Năm, một ngày sau Fed.

Barani Krishnan, nhà phân tích hàng hóa cao cấp tại Investing.com, đã ghi nhận sự suy giảm của đợt tăng giá vàng gần đây và cho biết các nhà đầu tư đang chờ đợi nhiều dấu hiệu nới lỏng của ngân hàng trung ương, có khả năng từ sự kiện Jackson Hole, trước khi thiết lập các vị thế mua vàng mới.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: