TT vàng 2/8: Tiếp tục bứt phá sau khi Trump áp thuế mới với hàng Trung Quốc

Trong phiên giao dịch thứ Sáu 2/8 tại thị trường châu Á, giá vàng tiếp tục đi lên sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump công bố mức thuế mới đối với nhiều hàng hóa Trung Quốc hơn.

Cập nhật lúc 14h30 tức 7h30 giờ GMT, Hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, đã tăng 1,04% lên mức $1447,35/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở ngưỡng $1436,35/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Qua đêm, Trump nói trong một tweet rằng chính quyền của ông vào ngày 1/9 tới sẽ “áp dụng mức thuế bổ sung nhỏ 10% đối với 300 tỷ USD hàng hóa và sản phẩm còn lại đến từ Trung Quốc”.

Động thái này là do thiếu cam kết rõ ràng để đảm bảo một thỏa thuận thương mại với Hoa Kỳ”, tổng thống nói.

Mức thuế mới nằm trên mức thuế 25% đối với 250 triệu USD hàng hóa Mỹ nhập khẩu từ Trung Quốc.

Đà tăng của kim loại màu vàng bị hạn chế trong bối cảnh giới đầu tư thất vọng về những gì được coi là cắt giảm lãi suất không thỏa đáng của Hoa Kỳ.

Trong khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản như dự kiến, chủ tịch Fed Jerome Powell nói trong cuộc họp báo của mình rằng việc cắt giảm lãi suất chỉ là điều chỉnh giữa chu kỳ. Các nhà phân tích trước đây đã dự kiến ngân hàng trung ương sẽ công bố một loạt các đợt cắt giảm lãi suất để bảo vệ nền kinh tế Hoa Kỳ khỏi sự chậm lại.

Lãi suất thấp hơn cùng việc tái đầu tư và mua vào của ngân hàng trung ương dự kiến sẽ giúp giá vàng lấy lại mức tăng gần đây và giữ trên $1400/oz vào năm tới, một cuộc thăm dò của Reuters hôm thứ 1/8 cho thấy.

Những người tham gia thị trường hiện đang chờ dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ, dự kiến phát hành vào 2/8.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: