TT vàng 17/4: Tăng nhẹ lên trên $1280 nhưng chưa có động lực bứt phá

Trong phiên giao dịch thứ Tư tại thị trường châu Á, giá vàng đã hồi phục trở lại sau khi chạm mức đáy năm. Tuy nhiên, giá vẫn còn xa so với mức $1300 khi nhà đầu tư chấp nhận rủi ro quay trở lại vào tuần này với những dữ liệu kinh tế tích cực từ Trung Quốc.

Cập nhật lúc 15h02 giờ Việt Nam, tức 8h02 giờ GMT, Hợp đồng tương lai Vàng giao tháng 6 tại sàn Comex New York tăng 0,33%, ở mức $1281,45/oz. Tại thị trường giao ngay, giá vàng đứng ở $1279,55/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Vàng tăng giá sau khi các dữ liệu chính thức của Trung Quốc cho thấy nền kinh tế này tăng trưởng 6,4% trong quý 1 năm 2019 so với cùng kì năm trước. Các nhà phân tích dự tính mức tăng trưởng chỉ là 6,3%. Sản xuất công nghiệp và bán lẻ của nước này cũng đạt mức cao hơn kì vọng.

Giá vàng đã mất đà tăng vào tuần này khi những dữ liệu mới nhất về kinh tế của Mỹ và Trung Quốc đều cao hơn kì vọng, làm giảm lo ngại của nhà đầu tư về việc kinh tế toàn cầu giảm tốc.

Có thể bạn quan tâm:

Tuy nhiên, quan điểm của Fed về lãi suất, cộng với các vấn đề địa chính trị bao gồm cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, có thể đẩy giá vàng tăng trong năm nay, Martin Huxley, trưởng nhóm kim loại quý toàn cầu tại INTL FCStone nói với CNBC. Huxley nói:

Quan điểm của Fed là sẽ không có bất kì lần tăng lãi suất nào trong năm nay, điều này sẽ hỗ trợ giá vàng. Chúng tôi cho rằng giá có thể sẽ tăng cao hơn và sẽ kiểm tra mức $1400 vào cuối năm nay.

Nhận xét của ông mâu thuẫn với George Gero, nhà phân tích kim loại quý tại RBC Wealth Management ở New York. Ông nói rằng nhu cầu vàng đang chậm lại “sau khi nhiều dữ liệu kinh tế tích cực được phát hành ở Trung Quốc và các quốc gia khác”. Theo ông:

Với tuần nghỉ lễ giao dịch được rút ngắn, có vẻ giá sẽ đóng cửa dưới mức $1275.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: